ATP World Tour Finals: Federer bỏ cuộc, Djokovic lần thứ 4 nâng cúp

Trận chung kết ATP World Tours Finals đã không diễn ra như kế hoạch khi Roger Federer bất ngờ bỏ cuộc, đồng nghĩa "dâng" ngôi vương cho Novak Djokovic.

Cụ thể, ngay trước thềm trận đấu cuối cùng trên sân O2 Arena, "tàu tốc hành" đã quyết định xin rút lui vì đã không bình phục chấn thương mà anh gặp ở trận "nội chiến Thụy Sĩ" với Stan Wawrinka.

Djokovic lần thứ tư lên ngôi ATP World Tour Finals.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 45 năm của Giải ATP World Tour Finals có một tay vợt rút lui khỏi trận chung kết. Còn với riêng bản thân , đây cũng là lần thứ ba trong sự nghiệp, anh buộc phải rút lui khỏi một trận đấu.

"Thật không may bởi tôi không đủ để thi đấu. Tôi đã cố gắng dùng mọi biện pháp như nghỉ ngơi, thuốc giảm đau... cho tới phút chót nhưng với tình trạng thể lực như hiện nay tôi không thể thi đấu với Novak" Federer buồn bả nói. "Ở tuổi của tôi, rất mạo hiểm khi thi đấu mà vẫn đang bị đau. Tôi hy vọng mọi người hiểu cho tôi".

Với việc Federer rút lui, nghiễm nhiên bước lên ngôi cao nhất tại ATP World Tour Finals năm nay, đồng thời san bằng kỷ lục 3 lần lên ngôi liên tiếp của Ivan Lendl.

Như vậy, tay vợt người Serbia đã nâng con số giải thưởng ở giải đấu danh giá này lên con số 4. Nole từng vô địch vào các năm 2008, 2012 và 2013.

Chia sẻ sau khi giành chức vô địch mà không tốn giọt mồ hôi nào, Djokovic cho hay: "Bạn không bao giờ muốn thắng theo kiểu này, nhất là ở một giải đấu lớn, trước một đối thủ lớn".

Như để khỏa lấp sự hút hẫng của người hâm mộ, sau khi nhận cúp vô địch, Novak Djokovic đã cùng Andy Murray của nước chủ nhà bước vào trận đấu mang tính chất biểu diễn. Chung cuộc, sau 13 game đấu, Nole đã thắng 8-5.

Thanh Xuân