ATP giảm án cho Kyrgios

Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP) tuyên bố sẽ giảm án cho Kyrgios nếu siêu quậy người Úc đồng ý gặp bác sỹ tâm lý.

ATP giảm án cho Kyrgios - Ảnh 1

Trong trận gặp đối thủ hạng 110 thế giới Mischa Zverev ở vòng hai Thượng Hải Masters hôm 15/10, Kyrgios khiến nhiều người hết sức bất bình vì thái độ thi đấu thiếu chuyên nghiệp. Tay vợt có biệt danh “Siêu quậy” thường xuyên bỏ ra ghế ngồi sau khi thực hiện một cú đánh mà không cần biết đối thủ đánh trả thế nào. Thậm chí Kyrgios còn không ngần ngại cãi nhau tay đôi với khán giả khi bị phản đối.

Vụ việc khiến tay vợt 21 tuổi bị cấm thi đấu 8 tuần, cùng khoản tiền phạt 50.000 USD. Tuy nhiên, ATP mới đây bất ngờ cho biết sẽ giảm án phạt trên nếu như Kyrgios đồng ý tham khảo ý kiến của bác sỹ trị liệu tâm lý. Điều đáng ngạc nhiên là “Siêu quậy” cũng không phản đối đề nghị này, trong khi HLV và Liên đoàn quần vợt Úc từ chối đưa ra bình luận.

“Kyrgios đã chấp thuận khuyến cáo của chúng tôi. Chi tiết của quá trình điều trị sẽ không được tiết lộ”, thông báo từ ATP có đoạn.

Động thái của Kyrgios cho thấy dường như tay vợt này đã nhận thức được những hành vi không chuẩn mực thường xuyên diễn ra trong suốt sự nghiệp thi đấu. Nếu mọi chuyện diễn biến theo chiều hướng tích cực, “Siêu quậy” sẽ được giảm án cấm thi đấu xuống còn 3 tuần. Theo đó, tay vợt hạng 13 thế giới có thể kịp góp mặt tại ATP Finals London, giải đấu cuối cùng trong năm khởi tranh vào tháng sau.

ATP giảm án cho Kyrgios - Ảnh 2

Murray vất vả khuất phục 'siêu quậy' Kyrgios

Hạt giống số ba khởi đầu Mỹ Mở rộng thuận lợi dù gặp đối thủ khó chịu, tối 1/9 ở New York.

Bùi Việt