ATP Finals: Stefanos Tsitsipas không thể tạo bất ngờ trước Novak Djokovic

Rạng sáng 15/11 theo giờ Việt Nam, trận đấu đáng chú ý nhất của lượt trận đầu tiên tại bảng Đỏ ATP Finals 2022 là màn chạm trán giữa Stefanos Tsitsipas và Novak Djokovic. Cùng với đó, Andrey Rublev cũng phải mất tới 3 set để chiến thắng Daniil Medvedev.

Novak Djokovic giành chiến thắng trước Stefanos Tsitsipas. (Ảnh: Reuters)

Novak Djokovic giành chiến thắng trước Stefanos Tsitsipas. (Ảnh: Reuters)

Không quá khi nói rằng, Stefanos Tsitsipas là đối thủ ưa thích của Novak Djokovic, khi Nole đã giành chiến thắng ở 8 cuộc đối đầu gần nhất với tay vợt người Hy Lạp.

Và sự vượt trội của hạt giống số 7 sớm được thể hiện, khi anh sớm bẻ được game giao bóng của đối thủ ngay trong game đấu đầu tiên và sau đó thẳng tiến tới chiến thắng 6-4 trong set 1.

Cục diện trong set đấu thứ 2 diễn ra có phần cân bằng hơn, khi cả 2 tay vợt đều tận dụng tốt những game giao bóng của mình và không để cho đối phương giành break.

Tuy nhiên, ở loạt tie-break, kinh nghiệm của Djokovic đã một lần nữa được thể hiện, khi anh giành phần thắng 7-4, qua đó là người giành chiến thắng chung cuộc sau 2 set với tỷ số 6-4, 7-6.

Trong khi đó, trận đấu đầu tiên của bảng Đỏ ATP Finals là cuộc đọ sức giữa 2 tay vợt Daniil Medvedev và Andrey Rublev.

Màn so tài giữa Medvedev và Rublev đã khởi đầu một cách cân tài cân sức trong set đầu tiên. Set mở màn phải giải quyết trong loạt tie-break và tại đây, Daniil Medvedev đã là người bản lĩnh hơn để giành chiến thắng sít sao 9-7.

Trong set 2, những pha giao bóng của cựu số 1 thế giới kém hiệu quả đi đáng kể với 6 lỗi kép mắc phải. Medvedev mất break ở game thứ 3 và thứ 9 trước khi thua set đầu với tỉ số 3-6. Tiếp đà hưng phấn, Andrey Rublev thi đấu ngày càng hay và tay vợt này đã khép lại trận đấu chiến thắng 7-6 trong set 3.

Đây cũng mới chỉ là chiến thắng thứ 2 của Rublev trong tổng số 6 lần đối đầu với đồng hương Medvedev.

PV

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/atp-finals-stefanos-tsitsipas-khong-the-tao-bat-ngo-truoc-novak-djokovic-post724950.html