ATM tại chung cư bị gài mìn, sơ tán khẩn cấp gần 1.000 công nhân

Nhận được thông tin, ngay lập tức Công an TP Uông Bí - tỉnh Quảng Ninh đã có mặt phong tỏa cây ATM của Ngân hàng SHB (Ngân hàng thương mại Hà Nội - Sài Gòn) vì nghi có vật giống mìn gài tại đây.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, sáng ngày 13/10, nhân viên của Ngân hàng SHB đến nạp tiền tại cây ATM được đặt tại chung cư Than Nam Mẫu - phường Yên Thanh - Thành phố Uông Bí, phát hiện dưới chân cây ATM có 4 thỏi hình dáng giống như mìn. Ngay sau đó nhân viên ngân hàng đã giữ nguyên hiện trường, cấp báo sự việc cho cơ quan chủ quan, đề nghị báo cơ quan chức năng đến kiểm tra.

Trao đổi với pv, lãnh đạo UBND thành phố Uông Bí cho biết: hiện trường cây ATM có 4 vật nghi là mìn được đặt tại tầng 1 của tòa nhà chung cư CT1. Để bảo đảm an toàn, cơ quan chức năng đã cho phong tỏa hiện trường, sơ tán khẩn cấp gần 1.000 công nhân sinh sống trong tòa nhà cũng như khu vực xung quanh với bán kính 200m.

Một người dân sống tại tòa nhà cho biết, cây ATM này nằm ngay dưới tầng 1 của tòa nhà. Sáng nay, nghe thấy báo động của tòa nhà reo vang, vì nghĩ tòa nhà báo cháy, nhiều hộ dân vội vàng lao ra ngoài, chạy xuống cầu thang bộ thoát hiểm. Khi xuống đến tầng một mới biết phong tỏa tòa nhà vì nghi bị gài mìn tại cây ATM.

Chị Hoàng Hải Yến sống tại tầng 6 tòa nhà CT1 cho biết: Nghe thấy báo động tôi vội vàng lao xuống dưới, giờ rất muốn lên lấy quần áo, điện thoại để làm ca chiều nhưng vẫn chưa được phép. Không biết đến lúc nào mới xử lý xong.

Được biết chung cư than Nam Mẫu gồm 4 khối nhà 9 tầng nằm gần nhau, là nơi ở của công nhân ngành than. Việc phong tỏa tòa nhà với mục đích an toàn cho mọi người cũng như điều tra làm rõ sự việc. Tuy nhiên, sự việc cũng đã gây ra rất nhiều phiền toái cho người dân.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Uông Bí, Cảnh sát PCCC TP cũng đã có mặt để hướng dẫn mọi người sơ tán khẩn cấp khỏi tòa nhà cũng như phong tỏa hiện trường chờ đơn vị có chuyên môn đến kiểm tra, vô hiệu hóa quả mìn.

Theo lực lượng chức năng, khi tiếp cận cây ATM thì phát hiện 10 quả mìn (khoảng 3kg) được nối dây điện thông với nhau với kíp nổ. Những quả mìn còn nguyên kíp nổ, được giấu đằng sau cánh cửa phòng kỹ thuật.

Đến 14h30 chiều, toàn bộ số mìn đã được lực lượng chức năng tháo gỡ an toàn. Toàn bộ các cây ATM trên địa bàn thành phố Uông Bí cũng được kiểm tra, rà soát.

Theo nhận định của lực lượng chức năng thì những khối mìn này được gài vào lúc rạng sáng. Các đối tượng chờ đến đêm tối sẽ cho kích nổ.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Uông Bí phối hợp cùng CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành thu thập các chứng cứ từ các camera an ninh, dấu vân tay tại hiện trường … để tiếp tục điều tra, nhanh chóng truy bắt các đối tượng gài mìn.

Ngọc Hân - Tuấn Anh