Atieva: Đối thủ đáng gờm của Tesla

Trong vài tháng trở lại đây, chúng ta đã khá hứng thú với chiếc Edna, một chiếc van tương tự như của Mercedes với 900 mã lực, động cơ điện được sản xuất bởi một công ty Trung Quốc có tên Atieva.

Atieva: Đối thủ đáng gờm của Tesla - Ảnh 1

Edna thậm chí còn đánh bại chiếc Ferrari 458 Speciale, Tesla Model S và Nissang GT-R trong một cuộc đua tay đôi, khiến cho cả thế giới phải tò mò về nhà sản xuất đầy bí ẩn này.

Atieva sẽ xuất hiện với chiếc sedan, nhiều khả năng mang tên Atvus vào cuối năm nay, và đây có thể là hình ảnh đầu tiên của chiếc xe. Đây là hình ảnh được đăng bởi Recode, người đã đưa tin rằng Atvus sẽ được sản xuất bởi một công ty xe đạp ở miền quê Trung Quốc.

CÔng ty nằm tại California này đã nhận được rất nhiều sự chú ý về cả chiếc xe siêu nhanh của mình, cùng với đó là hai nhà đầu tư lớn nhất thế giới, BAIC và LeEco. Cả hai công ty Trung Quốc, trước đây thuộc chính phủ, đã đầu tư nhiều vào các dự án của Faraday Future, Aston Martin và cả các concept xe điện của riêng mình. BAIC và LeEco đầu tư khoảng 100 triệu USD vào Atieva vào năm 2014, mua lại 50% cổ phần của công ty.

Atieva, với những nhân viên cũ kỳ cựu của Tesla bao gồm cà kỹ sư trưởng động cơ thiết kế nên Model S mong muốn rằng chiếc Atvus có thể được bán tại Mỹ vào năm 2018 và tiếp theo đó là Trung Quốc. Chiếc prototype Edna đã gây đủ sự chú ý cần thiết, thế nhưng để thiết kế nên một chiếc xe hoàn chỉnh cần nhiều thứ hơn là động cơ. Với khoản đầu tư của LeEco vào công ty này, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy rằng sản phẩm cuối cùng có thể là một phiên bản hợp tác giữa Atieva và Faraday Future.

Hoàng Việt (Theo PM)