AT&T chi 85 tỷ USD thôn tính công ty sở hữu CNN, HBO, Warner Bros

Nguồn tin cho biết nhà mạng lớn thứ hai Mỹ AT&T đã đạt thỏa thuận mua lại Time Warner với giá khoảng 85 tỷ USD.

AT&T chi 85 tỷ USD thôn tính công ty sở hữu CNN, HBO, Warner Bros - Ảnh 1

Nếu phi vụ này trở thành hiện thực, đây sẽ là vụ thâu tóm lớn nhất năm 2016, cho phép hãng viễn thông AT&T nắm quyền kiểm soát các kênh truyền hình cáp HBO, CNN, hãng phim Warner Bros và các tài sản giải trí khác.

Theo Reuters, phần lớn điều khoản giao dịch đã được thống nhất và có thể thông báo vào ngày Chủ nhật (22/10), là một trong các thương vụ “khủng” nhất những năm gần đây trong lĩnh vực công nghệ khi các hãng viễn thông đang muốn kết hợp nội dung và phân phối để đánh chiếm khách hàng.

AT&T đã thực hiện một vài động thái nhằm chuyển hướng sang lĩnh vực truyền thông giải trí khi mua nhà cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh DirecTV năm 2015 với giá 48,5 tỷ USD. Năm 2014, hãng thành lập liên doanh Otter Media với Chernin Group để đầu tư vào giải trí và cũng ra mắt dịch vụ phát video trực tuyến.

Time Warner là thế lực lớn trong mảng phim điện ảnh, truyền hình và game video. Các tài sản của công ty gồm HBO, CNN, TBS, TNT và hãng phim Warner Bros, nhà sản xuất loạt phim ăn khách Batman và Harry Potter. Time Warner còn sở hữu 10% cổ phần trong Hulu, trang web video streaming.

Theo Thời báo phố Wal, Apple cũng từng tiếp cận Time Warner vài tháng trước về giao dịch tương tự.

Du Lam (Theo Reuters)