ASUS ra mắt máy tính xách tay chơi game Strix GL553VW

Cùng với sự hiện diện của các thế hệ chip xử lý di động từ Intel, AMD... cùng card đồ họa mới từ AMD, NVIDIA; không có gì lạ khi nhiều nhà sản xuất tiến hành nâng cấp các sản phẩm của họ.

Trong cuộc chơi mới ấy, ASUS cũng vừa hé lộ một mẫu máy tính xách tay (MTXT) mới thuộc dòng sản phẩm cao cấp ROG. Tuy nhiên, chiếc máy kế thừa dòng GL552VW này lại không dùng chip Kaby Lake mới của Intel cũng như bộ xử lý đồ họa Pascal mới của NVIDIA.

Theo những đánh giá ban đầu, GL553VW thực chất là phiên bản nâng cấp của GL552VW với ngoại hình khác biệt chút ít. Trong đó, phần nắp máy được thay bằng nhôm vân xước và đèn LED chiếu sáng. Máy cũng mỏng và nhẹ hơn chút ít (giảm từ 2,6kg xuống 2,5kg, độ dày từ 35mm xuống 30mm).

Về cấu hình, ROG 553VW vẫn sử dụng chip Intel Skylake, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 960 (với bộ nhớ GDDR5 4GB), hệ thống lưu trữ kết hợp giữa ổ cứng 2,5 inch và ổ SSD M.2 PCI-Express. Hiện tại, hãng điện tử Đài Loan chưa hé lộ mức giá cụ thể cũng như thời điểm sẽ đưa máy mới này tới tay người tiêu dùng.

Trong một động thái khác, ASUS cho biết đã nâng cấp mẫu MTXT Zenbook UX360 với nền tảng Kaby Lake mới nhằm cải thiện thời lượng sử dụng pin (và hiệu năng tốt hơn một phần). Kể từ thời điểm này, người dùng có thể chọn giữa các chip xử lý M3-7Y30, Core i5-7200U hoặc Core i7-7500U tùy theo nhu cầu khi mua UX360.

Hoàng Linh