ASIAD 2018: Tuyển nữ Việt Nam muốn đánh bại Thái Lan

HLV Mai Đức Chung tự đặt ra mục tiêu cho đội tuyển bóng đá nữ VN là nỗ lực giành chiến thắng trước Thái Lan để có vé đi tiếp vào vòng sau tại ASIAD 18.

Tuyết Dung (7), một trong những niềm hy vọng của đội tuyển nữ VN ở ASIAD 2018Vy Khánh

Đội nữ VN vừa trở về TP.HCM, kết thúc 10 ngày tập huấn tại Nhật Bản và chuẩn bị bước vào cuộc thử thách rất lớn tại sân chơi lớn nhất châu lục. Thời gian tập luyện tại TP.Mimasaka - Nhật Bản đã đem lại nhiều bài học quý cho các cô gái VN khi lần lượt hòa CLB nữ Yunogo Belle 2-2, thua CLB nữ tỉnh Okayama 0-2 và thắng đội bóng đá nữ Trường đại học quốc tế Kibi Okayama với tỷ số 6-0.

HLV Mai Đức Chung cho biết: “Được cọ xát với các đội bóng có chất lượng, cầu thủ nữ VN đã cải thiện đáng kể về kỹ chiến thuật, và đặc biệt thể lực được nâng lên rất nhiều. Đội đang trong quá trình trẻ hóa mạnh mẽ nên còn khá non về kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Nhưng tôi cảm thấy khá hài lòng về sự tiến bộ từng ngày của các học trò”.

4 năm trước, đội nữ VN dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đã lập nên kỳ tích khi lọt vào top 4 đội mạnh nhất châu Á. Ở tứ kết, VN đã lội ngược dòng thành công, đánh bại Thái Lan với tỷ số 2-1 và lần đầu tiên ghi tên mình ở bán kết ASIAD 2014.

Ở ASIAD năm nay, các cô gái VN đối đầu với Thái Lan ngay ở vòng bảng. Cách đây ít ngày, HLV Nuengruethai Sathongwien của Thái Lan tuyên bố: “Chúng tôi sẽ giành kết quả tốt nhất ở trận ra quân gặp Nhật Bản, kế đó là sẽ đánh bại VN vào ngày 19.8”.

HLV Mai Đức Chung không sốc bởi phát biểu mạnh mẽ này. Ông từ tốn cho biết: “Theo điều lệ, 2 đội nhất nhì mỗi bảng và 2 đội đứng thứ ba xuất sắc nhất sẽ lọt vào tứ kết. Nhưng tôi kỳ vọng, nữ VN sẽ vào vòng sau bằng tấm vé trực tiếp. Muốn nhì bảng, VN phải tập trung 200% sức lực mới đánh bại Thái Lan, trước khi đối mặt với Nhật Bản vào ngày 21.8. Trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra”.

Đội nữ sẽ lên đường sang Indonesia vào hôm nay 13.8.

Nhật Duy