Ashley Cole: Đây là cơ hội tuyệt vời để đánh bại Barca

(VOV) - Sau thất bại đầy cay đắng trước Barca, hậu vệ Chelsea tin rằng The Blues biết phải làm gì để khắc chế lối chơi của nhà đương kim vô địch châu Âu

Ashley Cole và các đồng đội đang tích cực chuẩn bị cho lần gặp lại Barcelona (Ảnh: Getty Images).

Sau ba năm kể từ ngày Chelsea bị Barcelona loại khỏi bán kết Champion League trong một trận đấu đầy cảm xúc, đội bóng của Cole đang có cơ hội rất lớn để trả mối hận năm nào khi Chelsea phải đối đầu với đội bóng của HLV Guardiola tại bán kết Champion League năm nay. Hậu vệ người Anh tin rằng tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Chelsea sẽ giúp đội bóng thành London có vé đến Munich vào tháng sau.

“Chúng tôi biết phải làm thế nào để đánh bại Barca. Chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đủ tự tin và kinh nghiệm để làm được điều đó” – Cầu thủ người Anh nói với các phóng viên.

“Tôi nghĩ rằng trong các đội bóng Anh mà họ phải đối mặt tại đấu trường Champions League thì chúng tôi là đội đã gây cho họ nhiều khó khăn nhất. Chúng tôi là một đội bóng quả cảm, chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ. Chúng tôi sẽ đấu tranh đến cùng. Chúng tôi sẽ thi đấu quyết liệt và mạnh mẽ trong từng pha bóng” – Cole phân tích.

“Với những đội bóng như Barca, chúng tôi biết phải làm thế nào để ngăn chặn họ. Nếu những cầu thủ như Messi không thể có khoảng trống, thì chúng tôi sẽ có cơ hội tuyệt vời để đánh bại họ”.

Chelsea đã bị loại ở vòng bán kết 3 năm trước bởi chính Barca, khi Andres Iniesta ghi bàn vào những phút bù giờ để đưa Barca tiến vào chung kết nhờ luật bàn thắng trên sân khách. Và Cole đã nhận được một bài học vô cùng đắt giá sau trận đấu thất vọng và cay đắng đó.

“Bạn không chỉ phải tập trung trong 90 phút mà là 94 hay 95 phút” – Anh giải thích.

“Chúng tôi biết rằng sẽ rất khó khăn khi phải đối đầu với những đội bóng có lối chơi như Barca. Họ có rất nhiều cầu thủ đẳng cấp thế giới và có thể tạo nên những khoảnh khắc xuất thần”.

Messi đang giữ kỷ lục ghi bàn tại Champion League với 14 bàn thắng trong mùa này, nhưng Ashley Cole cảnh giác Chelsea không nên quá tập trung vào một cầu thủ nào đó.

“Messi có thể sẽ ghi bàn, điều đó không sai. Nhưng họ không phải là đội bóng một người. Mọi người có thể nghĩ rằng chúng tôi sẽ tập trung vào việc kèm chặt Messi, nhưng khi đó những cầu thủ khác sẽ rất nguy hiểm nếu như có khoảng trống”.

Cole cũng tiết lộ rằng anh muốn được đối đầu với Real Madrid – câu lạc bộ mà người thầy cũ Mourinho đang dẫn dắt nếu như Chelsea vượt qua được Barca và Real vượt qua được Bayern./.