ASEM 13: Malaysia đề cao tầm quan trọng của hòa bình, an ninh và ổn định

  Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu tại phiên họp toàn thể thứ hai của Hội nghị Cấp cao Á - Âu lần thứ 13 (ASEM 13) theo hình thức trực tuyến ngày 26/11, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob khẳng định Malaysia luôn coi trọng tầm quan trọng của hòa bình, an ninh và ổn định cũng như sự chung sống hòa bình, coi đây là phương tiện giải quyết các vấn đề địa chính trị hiện nay, đảm bảo sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của các quốc gia trên thế giới.

  Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob phát biểu tại Hội nghị.

  Ông Ismail Sabri nhấn mạnh là quốc gia ủng hộ mạnh mẽ chủ nghĩa đa phương, Malaysia cam kết giải quyết các xung đột thông qua đối thoại hòa bình, mang tính xây dựng. Thủ tướng Malaysia cho rằng ASEM cần được coi như một đại gia đình, là cơ sở cho sự tương tác, gắn kết và hành động của các nước thành viên trong giải quyết các thách thức.

  Theo Thủ tướng Ismail Sabri, hiểu sự khác biệt của nhau, các nước thành viên đồng cảm với nhau nhiều hơn thông qua việc tập trung vào những điểm chung, nhờ vậy, diễn đàn mang lại sự kết nối tốt hơn với các chính sách chiến lược và tinh thần đoàn kết như một gia đình, từ đó mang lại hiệu quả hợp tác cao hơn.

  Về tình hình Myanmar, người đứng đầu chính phủ Malaysia bày tỏ hy vọng quốc gia láng giềng Đông Nam Á sẽ sớm trở lại quỹ đạo của một nền dân chủ. Ông tái cam kết tiếp tục ủng hộ các công việc của Đặc phái viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình cho Myanmar.

  Tin, ảnh: Mạnh Tuân (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/asem-13-malaysia-de-cao-tam-quan-trong-cua-hoa-binh-an-ninh-va-on-dinh-20211126214102797.htm