ASEAN Para Games 2022: Tuyển nữ đô cử Việt Nam xuất sắc hoàn thành phần thi, thiết lập nhiều kỷ lục đại hội

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  44 liên quanGốc

  Chiều 1/8, các nữ VĐV đội tuyển cử tạ Việt Nam có màn trình diễn ấn tượng tại đấu trường ASEAN Para Games 2022 ở thành phố Solo, Indonesia.

  Các VĐV đội tuyển cử tạ Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 2022. (Nguồn: TTXVN)

  Các VĐV đội tuyển cử tạ Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 2022. (Nguồn: TTXVN)

  Ở hạng cân 55 kg, đô cử Châu Hoàng Tuyết Loan xuất sắc hoàn thành phần thi với mức cử 104 kg. Người đồng đội của cô là Đặng Thị Phương Linh (hạng cân 50 kg) cũng ghi tên mình vào "bảng vàng" đại hội với mức cử 101 kg.

  Đáng chú ý, thành tích của cả Châu Hoàng Tuyết Loan và Đặng Thị Phương Linh đều là những mốc son phá kỷ lục đại hội, cùng trội hơn mức kỷ lục thiết lập trước đó 1 kg.

  Trong khi đó, ở hạng cân 61 kg, Nguyễn Thị Thanh Thúy đã giành Huy chương bạc với mức cử 84 kg.

  Với 2 HLV và 11 VĐV, đội tuyển cử tạ Việt Nam quyết tâm lập lại kỳ tích trong lần tham dự ASEAN Para Games lần thứ 11 được tổ chức tại Indonesia.

  Ông Lưu Quang Thái, HLV trưởng đội tuyển cử tạ người khuyết tật quốc gia Việt Nam, khẳng định mục tiêu và quyết tâm của toàn đội là giành 3-4 Huy chương vàng ở giải lần này và xa hơn nữa là lấy chuẩn để giành vé tham dự Giải vô địch thế giới và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Para Games).

  Theo HLV Lưu Quang Thái, ngoài 4 VĐV gạo cội đã khẳng định được tên tuổi của mình ở các giải đấu quốc tế như Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phượng và Châu Hoàng Tuyết Loan, niềm hy vọng của đội tuyển cử tạ Việt Nam còn được đặt vào VĐV Huỳnh Ngọc Phụng đến từ tỉnh Đồng Nai.

  (theo TTXVN)

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/asean-para-games-2022-tuyen-nu-do-cu-viet-nam-xuat-sac-hoan-thanh-phan-thi-thiet-lap-nhieu-ky-luc-dai-hoi-192848.html