Arsenal: Sanchez đả kích danh hiệu Quả bóng vàng

Ngôi sao người Chile đầy bức xúc khi không có tên trong danh sách 30 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng 2016 (QBV).

Do không tìm được những tiếng nói chung trong cách thức tổ chức và bầu chọn, tạp chí France Football và FIFA (LĐBĐ thế giới) đã quyết định chính thức khai tử danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA. Danh hiệu QBV được trở về nguyên thủy và thuộc quyền sở hữu của France Football.

Arsenal: Sanchez đả kích danh hiệu Quả bóng vàng - Ảnh 1

Sanchez bức xúc khi không có tên trong đề cử 30 ứng viên cho QBV 2016

Người hâm mộ tin rằng sự công bằng từ đây sẽ dành cho các ứng viên QBV. Nhưng sau khi tạp chí France Football chính thức công bố danh sách 30 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng 2016 hôm thứ Hai vừa qua, những thắc mắc đã xuất hiện.

Không ít ngôi sao đã chơi khá ấn tượng và góp nhiều thành công vào CLB, ĐTQG của mình trong năm nay nhưng bị “ngó lơ”. Sergio Busquets (Barca), Petr Cech (Arsenal), David De Gea (MU), Kasper Schmeichel (Leicester), và đặc biệt là Alexis Sanchez.

Thậm chí, tự thân Sanchez đã lên tiếng bức xúc với ban tổ chức QBV. Thông qua trang mạng xã hội Instagram, cầu thủ tấn công 27 “bày tỏ nỗi niềm”. Anh đăng tải bức ảnh hôn cúp vô địch Copa America 2016 ôm trên tay trái, tay phải cầm Quả bóng vàng của giải đấu.

Ở phía dưới, anh viết: “1. Đoạt cúp vô địch Copa America, 2. Giành danh hiệu cầu thủ hay nhất giải, 3. Giúp Arsenal cán đích vị trí thứ 2 Premier League.

Vẫn không được đề cử làm ứng viên Quả bóng Vàng”.

Sự khác biệt ở giải thưởng QBV năm nay là không chọn ra 3 ứng viên cuối như FIFA làm. Các lá phiếu sẽ phụ thuộc vào các nhà báo thể thao uy tín. Lá phiếu của khán giả chỉ mang tính tượng trưng, không được tính vào kết quả chung.

Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 10/1/2017. Tính đến tối hôm qua (25/10), Riyad Mahrez (34%) dẫn đầu cuộc bầu chọn, xếp trên Messi (30%) và Ronaldo (22%).

Nhật Quang (Tổng hợp từ Mirror)