Arsenal: Ozil bất ngờ đàm phán với Fenerbahce

Tiền vệ kiến thiết số 1 của Arsenal, Mesut Ozil đã có một cuộc hẹn nhằm thương thảo hợp đồng với Fenerbahce, dự kiến sẽ giúp anh gia nhập đội bóng yêu thích từ bé của mình trong tương lai.

Video Arsenal hòa Middlesbrough cuối tuần qua:

Mesut Ozil đã có 125 trận cho Arsenal trên mọi đấu trường kể từ khi gia nhập Arsenal vào năm 2013, nhưng giữa những nghi vấn về việc gia hạn hợp đồng với “Pháo thủ”, Ozil lại có một cuộc hành trình bất thường kéo dài 17 tiếng tới thành phố lớn nhất quê hương Thổ Nhĩ Kỳ, Istanbul.

Arsenal: Ozil bất ngờ đàm phán với Fenerbahce - Ảnh 1

Mesut Ozil đang chơi tốt mùa này

Tờ báo của Thổ Nhĩ Kỳ, Hurriyet mới đây cho biết nhà vô địch World Cup 2014 đã đến Istanbul để có một buổi thương thảo với Fenerbahce về một vụ chuyển nhượng trong tương lai sẽ đưa anh về Thổ Nhĩ Kỳ.

Ozil vốn thuộc thế hệ thứ 3 trong một gia đình Thổ Nhĩ Kỳ - Đức. Với gốc gác Thổ Nhĩ Kỳ, Ozil vẫn thường xuyên trở về thăm quê nhà mỗi kỳ nghỉ và luôn là một CĐV của Fenerbahce, đội bóng hàng đầu của quốc gia này.

Arsenal: Ozil bất ngờ đàm phán với Fenerbahce - Ảnh 2

Ozil vẫn thường về thăm quê mỗi kỳ nghỉ

Anh cũng công khai tuyên bố vào tháng Bảy vừa qua: “Trong tương lai, tôi muốn được khoác áo của Fenerbahce, đó sẽ là một vinh dự cho tôi. Mọi người đều biết rằng tôi là một fan của Fenerbahce.”

Arsene Wenger nêu tên sao trẻ sẽ thách thức vị trí số 10 của Ozil

Không ai khác, đó chính là ngôi sao 20 tuổi đang lên, Alex Iwobi, người vừa được đá chính ở vị trí của Ozil trong trận đấu mới nhất của Arsenal tại League Cup và thể hiện được sự nổi bật.

HLV Wenger rất mừng vì sự tiến bộ của Iwobi và đóng góp tích cực của anh cho Arsenal và tin rằng Iwobi hoàn toàn có thể trở thành một tiền vệ kiến thiết hàng đầu dù đã đá chính 11 trận từ đầu mùa ở vị trí tiền đạo trái.

“Bạn có thể thấy, cậu ấy không phải là một mẫu cầu thủ chạy cánh điển hình, tôi nghĩ cậu ấy có thể chơi được vị trí số 10.”

“Cậu ấy có thể thay đổi trận đấu theo hướng tích cực, cậu ấy có thể chọc khe tốt, đưa ra quyết định cuối cùng tốt và đã sẵn sàng cho mọi cơ hội và thử thách.”

“Điều cậu ấy cần là khả năng dứt điểm, đó vẫn là một thiếu sót trong những màn trình diễn của cậu ấy, hơi quá hồi hộp trước những cơ hội trong những khoảnh khắc ngắn ngủi. Mọi chuyện rồi sẽ quen thuộc hơn với Iwobi.”

Iwobi rõ ràng có một tương lai rộng mở ở đội bóng đã đào tạo anh trưởng thành, và nếu Ozil có ra đi, Iwobi có lẽ sẽ là truyền nhân xứng đáng ở vị trí số 10 cho Arsenal.

Thế Anh (tổng hợp Metro UK)