Arsenal – M.U sẽ là trận cầu 'bạc tỷ' đầu tiên của Premier League

Theo các nhà phân tích tài chính, thì cuối tuần này, giải Ngoại hạng Anh sẽ chứng kiến trận cầu 'bạc tỷ' đầu tiên trong lịch sử: Trận cầu giữa Arsenal và M.U.

Theo ông Roger Bell, nhà phân tích tài chính từ Vysyble, cuộc chạm trán giữa Arsenal và M.U cuối tuần này sẽ là trận cầu “bạc tỷ” đầu tiên của Premier League.

Cuộc chạm trán giữa Arsenal và M.U sẽ là trận cầu "bạc tỷ" đầu tiên của Premier League

Cụ thể, tuyên bố trên được dựa theo kết quả của tổng doanh thu giữa hai đội bóng trong mùa giải 2016-17. Arsenal có tổng doanh thu là 424 triệu bảng, trong khi đó, M.U thu về 581 triệu bảng. Và nếu gộp lại, tổng doanh thu của cả 2 CLB đã vượt mốc 1 tỷ bảng Anh.

Trong tuyên bố của Roger Bell, ông cho biết: “Đây là thành tích đáng ghi nhận của Premier League, điều này phản ánh sự thành công, và sức hút mãnh liệt của giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này”.

Tuy nhiên, ông Bell cũng cho rằng, mặc dù có doanh thu lớn, nhưng ít khi các CLB thu về nhiều lợi nhuận, bởi các chi phí phát sinh để nuôi một đội bóng là không hề nhỏ, như việc mua bán chuyển nhượng cầu thủ, việc trả lương,... Đối với Arsenal, ở mùa 2016/17, đội bóng “chỉ” lỗ 4,2 triệu bảng, còn với M.U là 16,3 triệu bảng.

T.Tú
Tổng hợp

Nguồn TT&VH: http://thethaovanhoa.vn/anh/arsenal-mu-se-la-tran-cau-bac-ty-dau-tien-cua-premier-league-n20171201072743532.htm