Arsenal lại tính "đào mỏ" lò đạo tạo của Barca

Theo Daily Mirror, Arsenal đang lên kế hoạch “cướp” đi một sản phẩm khác của lò đạo tạo Barcelona, El Haddadi.

Arsene Wenger đang dòm ngó một sản phẩm khác của lò đạo tạo La Masia

HLV Arsene Wenger chỉ vừa mới bớt bàng hoàng sau khi mục tiêu của ông là tài năng trẻ Toni Sanabria quyết định từ chối Arsenal để gia nhập AS Roma. Ngay lập tức, chiến lược gia người Pháp lại để mắt tới một “sản phẩm” khác của “Gã khổng lồ” xứ Catalan.

Hiện tại, HLV Wenger đang muốn sở hữu tài năng trẻ được đánh giá cao là Munir El Haddadi. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất trong thương vụ này của Wenger chính là việc phải cạnh tranh với “hòn đá tảng” PSG và Bayern Munich. Dẫu vậy, ưu thế vẫn đang nghiêng về “Pháo thủ” thành London khi mà trong lịch sử, họ từng đưa rất nhiều các học viên trẻ tốt nghiệp của Barca gia nhập Emirates, mà điển hình là trường hợp của tiền vệ Cesc Fabregas.

Cesc Fabregas đã lập kỳ tích cho bản thân khi trở thành cầu thủ nổi tiếng nhất tại lò đào tạo La Masia khi mới 15 tuổi. Sau đó một năm, anh trở thành cầu thủ trẻ ghi bàn nhiều nhất học viện và lên chức đội trưởng của đội trẻ Barca khi mới 21. Gần đây, HLV Wenger cũng đã có được hai chữ ký là Jon Toral và Hector Bellerin từ đội chủ sân Nou Camp, nhưng tính đến thời điểm này, bộ đôi này vẫn chưa thể gây được ấn tượng với chiến lược gia người Pháp.

Để tránh sự dòm ngó từ Arsenal hay PSG và Bayern Munich, BLĐ Barcelona đang lên kế hoạch đưa ra lời đề nghị về bản hợp đồng dài hạn với tài năng trẻ Munir El Haddadi.

RadioVN