Arsenal dứt điểm vụ Sanchez bằng 34 triệu bảng

TPO - Không lưỡng lực thêm nữa, Arsenal đã quyết định gửi tới Barcelona lời đề nghị trị giá 34 triệu bảng dành cho Alexis Sanchez. Giờ họ chỉ còn là chờ đội bóng xứ Calatan gật đầu.

Arsenal đồng ý trả 34 triệu bảng cho Alexis Sanchez

Ngay khi tiếp quản chiếc ghế nóng ở Barcelona thay cho Tata Martino, nhà cầm quân HLV Luis Enrique đã lập tức bắt tay vào việc "thay máu" cho đội chủ sân Nou Camp. Một loạt ngôi sao sẽ phải ra đi để nhường chỗ cho những người mới phù hợp hơn với chiến thuật mà nhà cầm quân 43 tuổi này dự tính xây dựng. Alexis Sanchez nằm trong danh sách thanh lý.

Thực tế, Alexis Sanchez cũng đã nhận thấy tương lai bất định của mình tại xứ Catalan. Thế nên ngay từ trước thềm World Cup 2014, anh đã bắt đầu lên kế hoạch tìm kiếm một đội bóng mới. Tất nhiên, với tài năng đã được thẩm định và cả những màn diễn chói sáng tại Brazil vừa qua, tiền đạo 25 tuổi này trở thành mục tiêu ưa thích của hàng loạt đội bóng lớn.

Những ngày vừa qua, Arsenal đã tìm mọi cách liên hệ với Alexis Sanchez. Trong chuyến đi tới Brazil thị sát, HLV Wenger cũng đã không bỏ lỡ cơ hội theo dõi cầu thủ này thi đấu. Mới nhất, ông đã yêu cầu Ban lãnh đạo “Pháo thủ” cần nhanh chóng đưa ra lời đề nghị chính thức. Ngay lập tức, mức giá 34 triệu bảng đã được gửi tới Barcelona và giờ chỉ còn chờ cái gật đầu.

Cách đây ít ngày, Alexis Sanchez từng tuyên bố anh không muốn tới Liverpool, cho dù đội bóng thành phố cảng đã tỏ ra rất nhiệt tình.

Hiện Barca vẫn chưa ra quyết định cuối cùng. Theo nguồn tin từ Marca, họvẫn muốn chờ thêm những lời đề nghị khác, trong đó có Juventus. Nhà ĐKVĐ Seriea cũng đã nhắm Alexis Sanchez từ lâu và tỏ ra chịu chi.

Một khi “Lão bà” chịu trả 40 triệu bảng, Barcelona sẽ lập kèo, còn nếu không, họ sẽ để anh tới với Arsenal.