Argentina và Ba Lan giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2022

Argentina và Ba Lan đã trở thành hai đội bóng đại diện bảng C giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2022, trong khi Mexico có lý do để tự trách mình...

Argentina giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2022 với tư cách nhất bảng. (Nguồn: Getty Images)

Argentina giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2022 với tư cách nhất bảng. (Nguồn: Getty Images)

Argentina đã khép lại vòng bảng bằng chiến thắng thuyết phục 2-0 trước đội tuyển Ba Lan ở lượt trận cuối bảng C World Cup 2022.

Alexis MacAllister cùng Julian Alvarez lập công để mang chiến thắng về cho Argentina trong ngày Lionel Messi đá hỏng penalty đáng tiếc.

MacAllister phá vỡ bế tắc cho đội bóng xứ Tango bằng bàn mở tỷ số ở phút 46 với pha dứt điểm một chạm tinh tế trong vòng cấm sau đường chuyền của Molina.

Đến phút 67, Alvarez ấn định chiến thắng 2-0 cho đội nhà bằng cú sửa lòng rất quyết đoán trong vòng cấm không cho thủ thành Wojciech Szczesny cơ hội cản phá.

Trước đó, Messi có cơ hội ghi bàn thắng thứ ba tại World Cup 2022 nhưng đã bỏ lỡ khi không thể đánh bại được thủ thành Ba Lan từ chấm 11m.

Với chiến thắng 2-0, Argentina khép lại vòng bảng với 6 điểm sau hai trận thắng và 1 thua, qua đó giành quyền vào vòng 1/8 với tư cách nhất bảng.

Còn với Ba Lan, họ cũng đã giành tấm vé đi tiếp còn lại của bảng C bởi ở trận đấu cùng giờ, Mexico chỉ thắng Saudi Arabia 2-1.

Đến phút 90+4, Mexico vẫn dẫn 2-0 và nếu trận đấu kết thúc với tỷ số ấy, họ sẽ bằng điểm và bằng hiệu số bàn thắng bại với Ba Lan. Chiếc vé đi tiếp sẽ phụ thuộc vào việc so kè chỉ số phụ giữa hai đội.

Lewandowski và Ba Lan bại trận nhưng vẫn giành vé đi tiếp. (Nguồn: Daily Mail)

Tuy nhiên, khi trận đấu bước sang thời gian đá bù giờ thứ 5, đại diện CONCACAF lại để cho Saudi Arabia có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 của Al Dawsari.

Kết thúc vòng bảng, Ba Lan và Mexico cùng có được 4 điểm như nhau, nhưng đại diện châu Âu xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt hơn (0 so với -1)./.

Huy Khánh (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/argentina-va-ba-lan-gianh-ve-vao-vong-18-world-cup-2022/833286.vnp