Argentina - Quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép trồng lúa mì biến đổi gen

  Tạp chí Thời Đại
  3 liên quanGốc

  Sau khi phê duyệt thương mại hóa giống lúa mì HB4 trên toàn quốc, Argentina đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép trồng lúa mì biến đổi gen (GMO).

  Argentina trở thành nước đầu tiên cấp phép trồng lúa mì biến đổi gen. (Ảnh minh họa)

  Theo tuyên bố mới đây của Bộ Nông nghiệp Argentina, đơn vị INDEAR thuộc Tập đoàn Bioceres đã được phép thương mại hóa hạt giống, các sản phẩm và sản phẩm phụ có nguồn gốc từ giống lúa mì HB4 (IND-ØØ412-7).

  Đây là giống lúa mì do Tập đoàn sinh học Bioceres phát triển, có ưu thế thích nghi tốt với điều kiện hạn hán ở Argentina và có khả năng kháng thuốc diệt cỏ glufosinate-amoni.

  Tuy nhiên, Bioceres cho biết hạt giống của HB4 sẽ chưa có mặt trên thị trường vì các nhà sản xuất ngũ cốc lo ngại rằng sản lượng xuất khẩu có thể bị ảnh hưởng do phần lớn các nước trên thế giới chưa cấp phép tiêu thụ lúa mì GMO. Công ty sẽ tiếp tục sản xuất giống lúa mì này trong môi trường được bảo quản.

  Argentina là một trong những nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới và đang chuẩn bị bước vào mùa vụ năm 2022-2023. Công ty Rosario Grains Exchange dự báo mùa vụ lúa mì năm nay sẽ đạt sản lượng khoảng 19 triệu tấn.

  Hạnh Trần (t/h)

  Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/argentina-quoc-gia-dau-tien-tren-the-gioi-cap-phep-trong-lua-mi-bien-doi-gen-168383.html