Argentina lộ tin mật, HLV Scaloni dụ phóng viên khai ra người đưa tin

  HLV Lionel Scaloni cực kỳ tức giận khi thông tin nội bộ của tuyển Argentina bị lộ ra bên ngoài. Ông thầy của Lionel Messi đã 'ra chiêu' dụ dỗ cánh truyền thông tiết lộ ai là người làm lộ tin mật đó.

  Tuyển Argentina sẽ đối mặt với Hà Lan tại tứ kết World Cup 2022 vào lúc 2h rạng sáng mai (10-12) sau khi họ vất vả thắng Úc 2-1 ở vòng 16 đội. Trước thềm cuộc đụng độ ‘bom tấn’, truyền thông Argentina đưa tin Rodrigo de Paul dính chấn thương cơ trong lúc tập luyện, khiến người được mệnh danh là 'vệ sĩ' của Lionel Messi này có nguy cơ bỏ lỡ trận tứ kết.

  Tuy nhiên, chấn thương của Rodrigo De Paul xảy ra trong buổi tập kín vào thứ Tư của tuyển Argentina. Điều này đồng nghĩa thông tin về đội tuyển Argentina đã bị người trong nội bộ tiết lộ ra bên ngoài.

  Thông tin 'vệ sĩ' của Lionel Messi là Rodrigo De Paul dính chấn thương bị lộ ra bên ngoài. ẢNH: GETTY

  Thông tin 'vệ sĩ' của Lionel Messi là Rodrigo De Paul dính chấn thương bị lộ ra bên ngoài. ẢNH: GETTY

  Điều này khiến HLV Lionel Scaloni của Argentina vô cùng tức giận. Dù rất giận dữ, nhưng ông thầy người Argentina vẫn bình tĩnh chơi chiêu dụ dỗ cánh truyền thông tiết lộ ai là người đã hé lộ tin mật của tuyển Argentina cho họ.

  Trong buổi họp báo trước trận tứ kết World Cup 2022 giữa Argentina và Hà Lan, HLV Lionel Scaloni đã hỏi cánh phóng viên: ‘Tại sao bạn lại hỏi tôi về tình hình của De Paul?’. 'Bởi vì cậu ấy đã không hoàn thành buổi tập luyện’, nhà báo của DirecTV, Federico Rodas trả lời Scaloni.

  Scaloni sau đó dụ dỗ Rodas tiết lộ ai đã làm rò rỉ tin tức: ‘Bạn nói cho tôi biết ai đã nói với bạn điều đó, tôi sẽ nói cho bạn biết về tình trạng hiện tại của Rodrigo De Paul'. Phóng viên Rodas từ chối yêu cầu của Scaloni và trả lời: 'Không, tôi sẽ không nói cho ông biết ai đã nói với tôi’.

  HLV Lionel Scaloni rất muốn biết ai làm lộ tin mật của tuyển Argentina nhưng cánh truyền thông thì... rất tỉnh. ẢNH: GETTY

  HLV Lionel Scaloni rất muốn biết ai làm lộ tin mật của tuyển Argentina nhưng cánh truyền thông thì... rất tỉnh. ẢNH: GETTY

  Scaloni rõ ràng đã rất tức giận khi tin tức về De Paul bị lộ ra ngoài và ông tiếp tục ‘cầu xin’: 'Buổi huấn luyện diễn ra sau cánh cửa đóng kín, ngày hôm qua, các bạn thì...' Cuộc đấu khẩu qua lại giữa cặp đôi tiếp tục khi Rodas nói thêm: 'Điều đó có khiến ông tức giận không, Lionel?'.

  Lionel Scaloni nói: 'Điều đó không làm tôi tức giận, buổi tập diễn ra sau những cánh cửa đóng kín’. Rodas trả lời: 'Không, ý tôi là nếu thông tin xuất hiện về tình trạng của Rodrigo De Paul có khiến ông tức giận...'

  HLV Lionel Scaloni sau đó một lần nữa nhấn mạnh sự tức giận của ông về vụ rò rỉ thông tin khi nói: 'Tôi không biết chúng tôi chơi cho Argentina hay Hà Lan. Quá trình huấn luyện của Argentina diễn ra sau cánh cửa đóng kín nên tôi không biết thông tin này đến từ đâu.

  Chúng tôi không quan tâm đến những thông tin đưa ra khi không có báo chí chứng kiến ở đó. Đó là điều mà chúng tôi phải học hỏi và cải thiện toàn bộ môi trường của Argentina và đội tuyển quốc gia...'.

  Khả năng ra sân của Di Maria vẫn còn bỏ ngỏ. ẢNH: GETTY

  Khả năng ra sân của Di Maria vẫn còn bỏ ngỏ. ẢNH: GETTY

  Scaloni cũng không khẳng định liệu Angel di Maria có kịp ra sân trong trận đấu với Hà Lan hay không, sau khi ngôi sao của Juventus bỏ lỡ trận Argentina thắng Úc 2-1 ở vòng 1/8 World Cup 2022.

  HLV Lionel Scaloni của tuyển Argentina nói thêm: 'Về cơ bản, họ đang cảm thấy khỏe và chúng tôi sẽ xem trong buổi tập hôm nay mới quyết định về đội hình. Đội tuyển Argentina là trên hết, vì vậy nếu bạn ra sân, bạn phải khỏe mạnh để có thể giúp đỡ đội bóng’.

  Các cầu thủ Argentina vui mừng sau khi hạ Úc ở vòng 1/8 để tạo nên cuộc hẹn với Hà Lan ở tứ kết World Cup 2022. ẢNH: GETTY

  Các cầu thủ Argentina vui mừng sau khi hạ Úc ở vòng 1/8 để tạo nên cuộc hẹn với Hà Lan ở tứ kết World Cup 2022. ẢNH: GETTY

  HLV Lionel Scaloni từng có 6 tháng làm việc tại West Ham trong mùa giải 2005 - 2006. Ông đã dẫn dắt đội tuyển Argentina từ năm 2018. Trong thời gian làm huấn luyện viên của La Albiceleste, Scaloni giúp Argentina giành chiến thắng lịch sử tại Copa America vào năm 2021. Ông đã thắng 37 trong số 54 trận dẫn dắt Argentina.

  PHẠM QUANG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/argentina-lo-tin-mat-hlv-scaloni-du-phong-vien-khai-ra-nguoi-dua-tin-post711525.html