AquaOne sẽ phát triển 1 nhà máy xử lý bùn thải tại Hà Nội

Chuyên trang Đầu Tư Chứng Khoán - Báo Đầu Tư
Gốc

Tại Hội nghị 'Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển' vừa được tổ chức tại Hà Nội, Công ty cổ phần nước AquaOne đã được trao nhận biên bản ghi nhớ là Liên danh nhà đầu tư sẽ nghiên cứu đề xuất xây dựng, phát triển 1 nhà máy xử lý bùn thải tại Hà Nội theo công nghệ cao với quy mô xử lý 2.000 - 2.500 tấn bùn/ngày với vốn đầu tư dự kiến khoảng 200 triệu USD.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch Công ty cổ phần Nước AquaOne đại diện liên danh nhận biên bản ghi nhớ

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch Công ty cổ phần Nước AquaOne đại diện liên danh nhận biên bản ghi nhớ

Theo ông Christophe Hug, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Aone Deutschland AG - đối tác công nghệ của Tập đoàn AquaOne, trong năm 2018, Tập đoàn Aone Deutschland AG sẽ tập trung vào tất cả các dự án liên quan đến môi trường, đặc biệt là các dự án xử lý bùn và nước thải vì những dự án này không chỉ xử lý nguồn nước cho người dân sinh hoạt mà còn đem lại lợi ích về tạo ra nguyên liệu tái chế và năng lượng sạch.

Ông Christophe Hug cũng mong muốn, TP. Hà Nội cần có thêm những chính sách liên quan đến cam kết lâu dài để đảm bảo cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư về vấn đề giải ngân tài chính, bởi với những dự án đầu tư thu hút vốn, tất cả mọi thứ phải rất rõ ràng.

Được biết, Tập đoàn Aone Deutschland AG đã có 20 năm kinh nghiệm xử lý nước thải và xử lý bùn với thế mạnh về công nghệ và uy tín tại Đức và châu Âu. Còn Công ty cổ phần Nước AquaOne đầu tư hệ thống cấp nước Xuân Mai, huyện Chương Mỹ (Hợp phần tuyến ống truyền tải nước sạch và trạm bơm tăng áp) với kinh phí là 1.255 tỷ đồng và Hệ thống cấp nước sạch Xuân Mai tại Hòa Bình (công trình đầu mối) với kinh phí là 3.040 tỷ đồng.

N.Lan

Nguồn ĐTCK: http://tinnhanhchungkhoan.vn/dau-tu-/aquaone-se-phat-trien-1-nha-may-xu-ly-bun-thai-tai-ha-noi-233080.html