'Aquaman' thu về gần 100 triệu USD tại Trung Quốc sau 3 ngày cuối tuần đầu tiên công chiếu

Cuộc 'đổ bộ' đầy ấn tượng của 'Aquaman' tại đất nước tỉ dân hẳn là dấu hiệu tốt của đứa con tinh thần nhà DC trên bước đường xâm nhập thị trường điện ảnh thế giới.

Trong khi khán giả Việt Nam hay cả Mỹ cũng đang háo hức đón chờ sự “đổ bộ” của siêu phẩm điện ảnh đáng mong đợi nhất tháng 12 - Aquaman thì các fan Trung Quốc đã được thưởng thức bộ phim sớm hơn hẳn 1 tuần. Và dường như tác phẩm đã đem về hiệu ứng khả quan đối với khán giả đất nước tỉ dân khi đạt mức doanh thu gần 100 triệu USD sau 3 ngày cuối tuần đầu tiên công chiếu.

Aquaman lập thành tích cao về doanh thu cuối tuần tại Trung Quốc.

Với thành tích hiện tại, bộ phim về siêu anh hùng thuộc vũ trụ điện ảnh DCEU đã xuất sắc vượt qua Mojin - The Lost Legend (2015) để trở thành bộ phim có doanh thu cuối tuần tháng 12 cao nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Gavin Feng - chuyên gia phân tích phòng vé tại Trung Quốc cho biết trong 2 ngày thứ Sáu và thứ Bảy tuần đầu tiên công chiếu, tác phẩm đã đem về doanh thu tổng cộng 62,17 triệu USD, bao gồm con số kỷ lục 38,11 triệu USD ngày thứ Bảy và 24,6 triệu USD vào thứ Sáu vừa qua.

China Box Office: Aquaman set the biggest Saturday / single day record in December with $38.11M. It has already earned $62.17M in 2 days. It is looking to make $91M-plus on 3-day debut, breaking the December opening record in local currency. #Aquaman pic.twitter.com/HX2FW9r4vq

— Gavin Feng (@gavinfeng97) December 8, 2018

Với đà hiện tại, Aquaman hoàn toàn có thể về vị trí thứ 4 trong số các tác phẩm siêu anh hùng ăn khách nhất lịch sử Trung Quốc, sau Avengers: Infinity War (200,9 triệu USD), Venom (110,2 triệu USD) và Captain America: Civil War (96,7 triệu USD) với con số ước tính gần 91 triệu USD sau 3 ngày cuối tuần.

Doanh thu ấn tượng 62,17 triệu USD sau 2 ngày thứ 6 và thứ 7.

Đồng thời, phim cũng được dự đoán sẽ vượt lên trước về mặt doanh thu phòng vé đối với các tác phẩm đình đám trong vũ trụ điện ảnh Marvel như Avengers: Age of Ultron (86,4 triệu USD), Ant-Man and the Wasp(68,3 triệu USD) và Spider-Man: Homecoming (71,5 triệu USD),…

Vượt qua nhiều bom tấn điện ảnh đình đám của Marvel.

Sớm thành công trên thị trường Trung Quốc, tuy nhiên Aquaman cũng đang phải đối mặt với nguy cơ cạnh tranh gay gắt với những bộ phim điện ảnh khác cùng ra mắt vào mùa lễ. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến các tác phẩm Bumblebee (của Paramount), Welcome to Marwen (Universal) hay Mary Poppins Returns (Disney),…

Sẽ có một cuộc cạnh tranh khốc liệt với nhiều đối thủ đáng gờm.

Ngay cả khi Aquaman chưa chính thức công chiếu thì hãng phim Warner Bros cũng đang lên kế hoạch cho ra mắt phần tiếp theo của bộ phim. Trong trường hợp tác phẩm được yêu thích và ủng hộ như Wonder Woman, tác phẩm có thể đánh dấu sự khởi đầu trở lại của DC, đặc biệt là những dấu hiệu khả quan cho việc nhượng quyền thương mại. Sau thất bại của Justice League, Warner Bros dường như đang rất mong chờ và cần một chiến thắng lớn từ Aquaman để vực dậy chính mình và lấy lại niềm tin từ khán giả.

Sau khi ra mắt ở Trung Quốc vào cuối tuần này, Aquaman sẽ khởi chiếu tại Anh vào ngày 12/12, cùng với Indonesia, Ireland, Mexico, Philippines và Đài Loan. Phim sẽ ra rạp tại Úc vào ngày 13/12 cùng với 15 thị trường nước ngoài khác, Ấn Độ vào ngày 14/12, Pháp - Hàn Quốc vào ngày 19/12 và Đức, Georgia, Hồng Kông,Ukraine vào ngày 20/12.

Trailer Aquaman

Tại Việt Nam, phim sẽ ra mắt chính thức trên hệ thống rạp toàn quốc từ ngày 13/12.

Ngọc Trang