Aquaman sắp trở lại, liệu phần 2 có cướp ngôi bom tấn 'cá kiếm' nhất vũ trụ DC của chính mình?

Phần 2 của dự án điện ảnh Aquaman được kỳ vọng sẽ lập loạt kỷ lục mới.

Năm 2018 chứng kiến vũ trụ mở rộng DC thăng hoa vớiAquaman- phần phim riêng đầu tiên về “ông hoàng biển cả”. Sang đến năm 2023 phần 2 mang tên Aquaman Và Vương Quốc Thất Lạcđược kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên những kỷ lục mới, khép lại kỷ nguyên DCEU một cách huy hoàng.

Loạt kỷ lục phòng vé rực rỡ

Là tác phẩm siêu anh hùng đầu tiên của “phù thủy Châu Á” James Wan, Aquaman nhận được sự chú ý nhất định ngay từ trước khi ra mắt. Thế nhưng, thành tích mở màn của bộ phim không phải quá ấn tượng nếu so sánh với những bộ phim DC khác. Thậm chí, Aquaman còn được coi là một trong những phim mở màn thấp nhất DCEU (tính đến thời điểm phim ra mắt).

Tuy nhiên, đường dài mới biết ngựa hay, chất lượng phim cùng hiệu ứng truyền miệng khiến Aquaman trở thành bộ phim thống trị mùa lễ hội dịp cuối năm. Phim gia nhập câu lạc bộ tỷ đô danh giá của Hollywood và kết thúc chặng đường tại phòng vé với con số 1.152 tỷ đô la.

Con số này giúp hãng Warner Bros. khép lại một năm 2018 thành công rực rỡ. Aquaman trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất của hãng tại Bắc Mỹ năm 2018, cao nhất mọi thời đại tại một số thị trường quốc tế như Trung Quốc… Tính đến năm 2023 này, Aquaman vẫn là bộ phim có doanh thu cao thứ 3 trong lịch sử của “ông lớn” WB. Xét riêng trong vũ trụ DC, Aquaman cũng là bộ phim có doanh thu cao nhất trong số các tác phẩm dựa trên một siêu anh hùng DC.

Bộ phim “được lòng” khán giả

Trong suốt một thập kỷ DCEU, có những tựa phim rất vừa ý “fan ruột” DC, cũng có những bộ phim lại phù hợp với khán giả đại chúng hơn. Thế nhưng, Aquaman có lẽ là trường hợp mà cả các fan DC và khán giả đại chúng đều dành sự yêu mến.

Khi thực hiện Aquaman, đạo diễn James Wan đưa hành trình độc lập của Aquaman trở nên đậm màu sắc phiêu lưu, thám hiểm, đan cài các yếu tố kỳ ảo, lãng mạn chiều lòng khán giả. Thế nhưng, cho dù có giảm tải bớt các yếu tố là “linh hồn” khiến biết bao fan DC tôn sùng, thì Aquaman vẫn mang đến một người anh hùng hào hiệp, trượng nghĩa, đấu tranh để giành được chiến thắng.

Bỏ qua những yếu tố đào sâu về vũ trụ DC, bộ phim vẫn thành công khắc họa Aquaman với đầy đủ những phẩm chất “anh hùng” một cách gần gũi nhất. Cùng với ngoại hình phong trần, cuốn hút của Jason Momoa, chuyện tình Aquaman - Mera… tất cả các yếu tố tạo nên một bom tấn siêu anh hùng mang tầm ảnh hưởng lớn, “danh xứng với thực” khi được ví von là cơn sốt phòng vé lớn nhất năm 2018.

Liệu phần 2 có thể khiến các fan DC lần nữa tự hào hay không vẫn còn là ẩn số lớn.

Hạ Băng

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/aquaman-tro-lai-phan-2-co-cuop-ngoi-bom-tan-ca-kiem-nhat-vu-tru-dc-202312031341004901.html