Apple Watch khó bán do thiếu các tính năng hấp dẫn

Trong nhận định vừa được nhà phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra thì sản phẩm đồng hồ đeo tay thông minh của Apple sẽ bán chậm trong năm tài khóa 2017. Dự đoán này có thể khiến Apple phải thận trọng bởi những nhận định của ông Ming-Chi Kuo thường phản chính tương đối chính xác diễn biến trên thị trường.

Apple Watch khó bán do thiếu các tính năng hấp dẫn - Ảnh 1

Lý giải nguyên do đưa ra nhận định trên, ông Ming-Chi Kuo cho rằng: Cả hai thế hệ Apple Watch đều thiếu những chức năng có thể tạo ra sức hút khó chối từ với người dùng. Thêm vào đó, thời lượng pin kém lại phụ thuộc nhiều vào iPhone và giao diện cảm ứng mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho là không phù hợp với thiết bị đeo. Thậm chí, ông Ming-Chi Kuo còn cho rằng: Ngay cả khi Apple hạ giá bán, thì lượng máy tiêu thụ không nhờ đó mà tăng lên.

Theo dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, trong năm tài chính 2016 kết thúc cuối tháng 9/2016, lượng Apple Watch bán ra được chỉ khoảng 8,5-9 triệu chiếc, giảm 15-25% so với chỉ báo trước đây. Nhìn vào lượng Apple Watch tiêu thụ trong quý II/2016, ông Ming-Chi Kuo hoàn toàn có lý khi đưa ra nhận định trên. Bởi báo cáo nghiên cứu thị trường của IDC đã chỉ ra rằng: Trong quý II/2016, Apple chỉ bán được 1,6 triệu đồng hồ thông minh, giảm 55% so với cùng kỳ năm 2015. Apple Watch ế khách khiến cho thị phần của hãng công nghệ Mỹ trên thị trường smartwatch giảm mạnh từ 72% của quý II/2015 xuống còn 47% của quý II/2016.

Hiện tại, kỳ vọng thoát khỏi tình trạng suy thoái đang đặt lên Apple Watch 2 ra mắt cách đây một tháng. Tuy nhiên, với những nâng cấp nhỏ như có khả năng chống nước tốt hơn, tích hợp GPS, vi xử lý 2 nhân nhanh hơn và màn hình sáng hơn hay nâng cấp CPU, Apple Watch 2 khó có thể tạo bước đột phá cho dòng sản phẩm này của Apple trong năm tài khóa 2017 bắt đầu tư tháng 10/2016.

Xem thêm:

“Kẻ phá bĩnh” Apple Watch

Quang Huy