Apple Watch 4: Đo điện tâm đồ, phát hiện khi người đeo ngã, tự động gửi thông tin cấp cứu

Lần đầu tiên, tính năng chụp điện tâm đồ và cảnh báo về sức khỏe, tự gọi đến dịch vụ cấp cứu nếu người dùng bất động sau khi ngã... được trang bị trên đồng hồ thông minh. Và đó là Apple Watch 4.

Jeff Williams, Giám đốc điều hành (COO) của Apple giới thiệu về đồng hồ mới: "Chúng tôi lấy cảm hứng từ việc Apple Watch đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của nhiều người, ở 3 lĩnh vực: nó giúp bạn kết nối, thể dục là cốt lỗi của Apple Watch, giúp người đeo năng động hơn".

Tính năng ấn tượng nhất trên Apple Watch 4 đó là tính năng chụp điện tâm đồ và đây là chiếc smartwatch đầu tiên được trang bị tính năng này.

Người dùng chỉ việc kích hoạt ứng dụng và đặt ngón tay của mình lên núm điều khiển của Apple Watch 4 để kích hoạt tính năng chụp điện tâm đồ của sản phẩm.

Apple Watch Series 4 được trang bị bộ vi xử lý S4 2 lõi cấu trúc 64-bit, được thiết kế bởi chính Apple để cải thiện hiệu suất trên sản phẩm.

Apple khẳng định chiếc đồng hồ thế hệ mới của mình cho hiệu suất tốt hơn gấp 2 lần so với phiên bản cũ.

Các bộ phận khác như con quay hồi chuyển hay gia tốc kế trên Apple Watch 4 cũng được cải thiện hơn so với trước đây.

Phần cứng mới trên Apple Watch 4 cho phép phát hiện khi người đeo bị ngã và tự động thực hiện cuộc gọi đến dịch vụ cấp cứu nếu người đeo bị bất động trong vòng một phút sau khi ngã.

Apple Watch 4 cũng theo dõi nhịp tim bất thường của người đeo để đưa ra cảnh báo.

Apple Watch sẽ được bán ra từ ngày 21/9 tới đây, với mức giá khởi điểm 399USD cho phiên bản hỗ trợ GPS, 499USD cho phiên bản hỗ trợ mạng di động.

Phiên bản Apple 3 sẽ có mức giá khởi điểm từ 279USD. Nền tảng watchOS 5 sẽ được phát hành từ ngày 17/9.