Apple tung iPhone mới vào ngày 12 tháng 9?

Tập đoàn Apple ngày 30/8 gửi lời mời tham gia một sự kiện vào ngày 12/9 tại Nhà hát Steve Jobs ở Cupertino, California. Tại sự kiện này, Apple được cho là sẽ công bố các mẫu iPhone mới.

Các nhà phân tích tin rằng, Apple có kế hoạch ra mắt ba mẫu điện thoại thông minh mới trong năm nay, bao gồm một chiếc có màn hình lớn hơn các mẫu trước đó. Các nhà phân tích cũng hy vọng Apple sẽ đưa ra một chiếc iPhone với màn hình tràn viền tương tự như iPhone X nhưng sử dụng công nghệ LCD ít tốn kém hơn.

Lời mời tham gia sự kiện của Apple đã sử dụng rất nhiều màu vàng – điều dấy lên nhiều đồn đoán trên các phương tiện truyền thông xã hội rằng, công ty có kế hoạch ra mắt phiên bản màu vàng cho iPhone X, hiện chỉ có màu bạc và xám.

Dư luận đang kì vọng các mẫu iPhone mới sẽ được ra mắt vào ngày 12 tháng 9.

Các tài liệu được đệ trình tại Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ trước đó cho thấy Apple cũng đang hướng đến một phiên bản vàng của iPhone X.

Một vài giờ sau khi thông báo của Apple, 9to5Mac, một trang web tin tức công nghệ, đăng các bức ảnh hai mẫu iPhone vàng xếp chồng lên nhau, với một chiếc có màn hình lớn hơn ở phía dưới. Cả hai kiểu máy đều giống với iPhone X.

Trang web này cho biết một mẫu mới sẽ được gọi là iPhone XS và Apple cũng có kế hoạch giới thiệu một phiên bản mới của Apple Watch với màn hình lớn hơn bằng cách giảm kích thước các cạnh xung quanh.

Apple đã không trả lời các yêu cầu bình luận về tính xác thực của các bức ảnh trên 9to5Mac.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 2.2% lên mức cao nhất mọi thời đại là 227.97 USD.

Apple đã nhiều năm phát hành các mẫu điện thoại mới trong tuần thứ hai của tháng 9, và thường cập nhật các dòng sản phẩm khác như Apple Watch tại sự kiện này. Công ty đã đưa ra các mẫu iPad và một số bản cập nhật máy tính xách tay MacBook trong năm nay.

Apple thường bắt đầu bán iPhone mới một vài tuần sau khi tung ra chúng.

An Bình