Apple treo thưởng trị giá 1 triệu USD cho ai phát hiện lỗ hổng bảo mật trong thiết bị

Báo Thế Giới & Việt Nam
Gốc

Apple hứa trao giải thưởng trị giá từ 25.000 USD đến 1 triệu USD cho những người nào phát hiện ra 'sâu máy tính' và lỗi bảo mật trong toàn bộ các thiết bị của hãng này.

Các thiết bị có trong chương trình phát hiện lỗi bảo mật. (Ảnh: Apple)

Chương trình có tên Apple Security Bounty, được mở rộng từ một dự án năm 2016 nhằm tìm ra lỗ hổng bảo mật trong điện thoại iPhone của Apple. Phiên bản mới mở rộng sẽ lần đầu tiên bao gồm cả máy tính bảng iPad, máy tính xách tay và máy tính để bàn của Apple, ti vi Apple và đồng hồ đeo tay Apple.

Theo đó, một loạt giải thưởng bằng tiền mặt sẽ được trao cho cho bất kỳ ai có thể phát hiện ra các lỗi ảnh hưởng đến nhiều thiết bị. Giải thưởng cao nhất trị giá 1 triệu USD sẽ thuộc về những người có thể thực hiện thành công một “cuộc tấn công không cần nhấp chuột” - nghĩa là truy cập vào thiết bị của người khác mà không cần “khổ chủ” phải nhấp vào liên kết độc hại.

Các giải thưởng khác có giá trị từ 25.000 đến 500.000 USD cho những ai có thể bẻ khóa màn hình, bẻ khóa vào tài khoản iCloud và cho phép các ứng dụng trái phép truy cập vào dữ liệu nhạy cảm.

Bên cạnh đó, bất kỳ lỗi nào được phát hiện trong bất kỳ phần mềm nào đang trong giai đoạn thử nghiệm sẽ được tặng thêm 50% so với tiền thưởng tiêu chuẩn. Do đó, hacker mũ trắng có thể kiếm được số tiền lên đến 1,5 triệu USD.

Để đủ điều kiện nhận giải thưởng, các tin tặc hoặc chuyên gia bảo mật cần gửi cho Apple bản mô tả chi tiết về lỗi để hãng có thể xác nhận vấn đề và kết luận là báo cáo đó có độ tin cậy cần thiết.

(theo Sputnik)

Hoàng Trung Hiếu

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/apple-treo-thuong-tri-gia-1-trieu-usd-cho-ai-phat-hien-lo-hong-bao-mat-trong-thiet-bi-106618.html