Apple trang bị cho smartwatch phím cứng và camera không kém iPhone?

Khả năng rất cao Apple sẽ tung ra Apple Watch 2 vào cùng với thời điểm "táo khuyết" quyết định sẽ hâm nóng lại thị trường điện thoại ảm đạm bẳng siêu phẩm đang được mong chờ nhất năm nay: iPhone 7 và iPhone 7 Plus, vào tháng 9 mùa thu năm nay.

Apple trang bị cho smartwatch phím cứng và camera không kém iPhone? - Ảnh 1

Sự kiện Hội nghị dành cho các Nhà phát triển trên toàn cầu WWDC 2016 của Apple vừa qua đã không thấy bóng dáng của Apple Watch 2 mà CEO Tim Cook chỉ hé lộ cho iFan về bản cập nhật cho hệ điều hành dành riêng cho Smartwatch "nhà mình" là watchOS 3.

Apple trang bị cho smartwatch phím cứng và camera không kém iPhone? - Ảnh 2

Không khó để thấy việc thiếu vắng đi Apple Watch thế hệ thứ 2 tại sự kiện vừa qua đã khiến rất nhiều người cảm thấy thất vọng, cụ thể hơn là vì Apple Watch đầu tiên vẫn chưa "chạm" tới sự kỳ vọng cũng như đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Tuy nhiên, để bù đắp cho việc ra mắt chậm trễ của mình thì Apple Watch 2 rất có khả năng sẽ mang tới cho người dùng những nâng cấp mới mẻ và vô cùng hữu dụng. Chi tiết hơn thì trên tấm bằng sáng chế mà ông lớn điện thoại này mới đăng ký cho thấy Apple Watch 2 sẽ có thêm camera chụp hình.

Apple trang bị cho smartwatch phím cứng và camera không kém iPhone? - Ảnh 3

Apple Watch 2 sẽ được ra mắt trong tháng 9?

Thêm nữa thì đây cũng không phải lần đầu tiên tin đồn như thế này xuất hiện trên mạng. Trước thềm sự kiện WWDC 2016, nơi mà watchOS 3 được hé lộ, một số lập trình viên đã phát hiện ra rằng nền tảng mới dành cho đồng hồ đeo tay thông minh mới của Apple sẽ được tích hợp khả năng chụp hình của camera.

Có một thông tin cho biết API thử nghiệm tìm thấy trên hê điều hành WatchOS 3 chính là khả năng hỗ trợ tính năng Facetime video - ứng dụng "cây nhà lá vườn" của Apple - vốn cực kỳ quen thuộc trên những iDevice khác như iPhone, iPad.

Apple trang bị cho smartwatch phím cứng và camera không kém iPhone? - Ảnh 4

Hình ảnh rò rỉ về bằng sáng chế phím cứng trên Apple Watch 2 .

Không chỉ vậy còn có những thông tin rò rỉ về việc Apple Watch 2 sẽ được thêm vào 2 nút cứng mới, được đặt ở phía bên trái thân đồng hồ. Còn Digital Crown truyền thống vẫn sẽ được giữ nguyên vị trí cũ chứ không được "di cư" sang chỗ ở mới.

Cũng chưa có nhiều hình ảnh cũng như thông tin về chức năng của 2 phím cứng mới. Tuy nhiên thông qua bằng sáng chế của họ thì rõ ràng Apple đã và đang rục rịch "lên đời" cho smartwatch thứ 2 của mình với những cải tiến thực sự quan trọng và mang tính đột phá.

Nhiều khả năng, công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ tung ra Apple Watch 2 đúng vào sự kiện tháng 9, thời điểm mà iPhone thế hệ mới cũng trình làng. Đây hứa hẹn sẽ là đại sự kiện dành cho các tín đồ công nghệ trong dịp cuối năm.