Apple tăng số lượng đơn đặt hàng linh phụ kiện cho iPhone 7

Theo nguồn tin từ Digitimes, trong quý 4 tới, “Nhà Táo” sẽ tăng số lượng đơn đặt hàng linh phụ kiện từ 20% - 30%.

Tiết lộ từ nhà sản xuất màn hình tại Đài Loan cho hay, Apple đang có xu hướng tăng số lượng đơn đặt hàng một số bộ phận và linh kiện trong quý tới cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Tuy vậy, nhà sản xuất này ước tính cặp iPhone mới sẽ chỉ bán được khoảng 80 – 84 triệu đơn vị. So với iPhone 6 và iPhone 6 Plus năm trước, con số này đã giảm nhẹ (85 – 90 triệu chiếc).

Hiện hãng đã đặt hàng màn hình cảm ứng của TPK Holding (công ty sản xuất màn hình của Đài Loan) và General Interface Solution (GIS). Nhờ sự tác động này mà nhiều chuyên gia dự đoán, quý cuối cùng của năm nay sẽ là thời điểm “vàng” của các nhà sản xuất màn hình.

Apple iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang được bán rất "chạy"

Trước đó, nhiều tin đồn cho hay, Apple đã có kế hoạch với các nhà cung cấp và nhiều khả năng hãng sẽ cho “ra lò” khoảng 100 triệu sản phẩm trong năm nay. Với tình hình hiện nay, khi bản thay thế của “đối thủ” Samsung là Galaxy Note 7 vẫn gặp phải sự cố về pin thì sự phát triển của iPhone 7 là tất yếu. Việc cần làm của “Táo Khuyết” là nhập và sản xuất thêm thiết bị.

Tuy nhiên, GfK – công ty chuyên nghiên cứu của Đức cho biết, họ đã thông qua hệ thống bán hàng và phát hiện ra rằng doanh số trong tuần đầu ra mắt iPhone 7 giảm tới 25% so với cùng kỳ năm trước.