Apple sẽ ra mắt sản phẩm mới nào vào ngày 27/10?

Sau khi Apple công bố 2 sản phẩm quan trọng nhất trong năm - iPhone 7 và iPhone 7 Plus - công ty đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện lớn để công bố thiết bị mới tiếp theo của hãng thuộc dòng sản phẩm khác bao gồm: máy tính để bàn Mac và dòng sản phẩm máy tính xách tay. Blog công nghệ Recode báo cáo rằng Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm lần thứ 2 trong mùa thu vào tuần tới, thứ 5 ngày 27/10, chỉ 2 ngày sau khi công ty tiết lộ kết quả tài chính hàng quý của mình.

Apple sẽ ra mắt sản phẩm mới nào vào ngày 27/10? - Ảnh 1

Vậy, những người hâm mộ "trái táo cắn dở" có thể mong đợi Apple những gì?

Thật không may, không có sản phẩm di động nào được trông đợi trong sự kiện này ngoại trừ một vài nâng cấp hoặc thông báo mới. Vì vậy, rất có thể sự kiện ngày 27/10 sẽ thuần túy là một sự kiện dành cho các sản phẩm thuộc hệ điều hành Mac OS. Apple đã không được nâng cấp Mac kể từ năm 2015. Và trong khi những ngày này đa số tiền đổ về Apple đến từ iPhone, Mac đã được chứng minh là có sức sống bền bỉ, dù không quá sôi nổi như iPhone nhưng cũng đủ đáp ứng kỳ vọng của Apple tốt hơn các dòng sản phẩm iPad.

Đặc biệt, các phần cứng mới được mong đợi tiết lộ vào ngày 27/10 bao gồm một Macbook Pro nâng cấp mà hiện nay dự kiến sẽ được trang bị khung gầm mỏng hơn, trackpad lớn hơn và một màn hình phụ với các phím tắt tùy chỉnh thay cho các phím chức năng tiêu chuẩn trước đó. Một iMac chuyên nghiệp mới cũng được dự kiến công bố, và Apple cũng sẽ làm mới dòng Macbook Air, máy tính xách tay giá rẻ nhất của nó bắt đầu từ mức giá 900USD.

Hải An (Theo Recode/Bloomberg)