Apple sẽ ra mắt iPad mới vào đầu năm 2017

Một nguồn tin cho biết Apple đang phát triển một mẫu iPad hoàn toàn mới với kích thước màn hình 10,5 inch. Dây chuyền sản xuất sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu tháng 12 tới nên nhiều khả năng mẫu iPad này sẽ được giới thiệu ngay trong Quý 1/2017.

Apple sẽ ra mắt iPad mới vào đầu năm 2017 - Ảnh 1

Mẫu iPad kích thước 10,5 inch đã từng được giới truyền thông đồn đoán từ hồi tháng 8/2016 nhưng phía Apple vẫn chưa một lần lên tiếng bình luận về thông tin này. Cho tới mới đây, một số nhà sản xuất thuộc chuỗi cung ứng của Apple tại Đài Loan đã xác nhận sự tồn tại của sản phẩm đặc biệt này. Nguồn tin còn cho biết dây chuyền sản xuất dự định sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 12 để chuẩn bị cho màn ra mắt vào đầu năm 2017.

Bên cạnh mẫu iPad 10,5 inch, Apple được cho là sẽ giới thiệu phiên bản nâng cấp của iPad Pro 12,9 inch tại cùng sự kiện nêu trên. Cả hai mẫu iPad này đều được trang bị chip xử lý A10X của Apple, hứa hẹn cải thiện đáng kể hiệu năng hoạt động. Bên cạnh đó, nguồn tin còn tiết lộ rằng Apple dự định sẽ bán ra 2 triệu chiếc iPad 10,5 ngay trong quý 1/2017 và đạt mốc 5 đến 6 triệu chiếc trong cả năm.

Việc Apple phát triển dòng iPad 10,5 inch được cho là cần thiết bởi kích thước màn hình của sản phẩm này phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, trong các lĩnh vực kinh doanh và giáo dục. Nếu như iPad Pro với màn hình 12,9 inch khá cồng kềnh cùng mức giá bán cao khiến người dùng khó tiếp cận thì chiếc iPad 10,5 inch sẽ là sự thay thế cho dòng sản phẩm màn hình 9,7 inch hiện tại. Có thể Apple sẽ tối ưu hóa thiết kế, thu gọn viền màn hình để tăng diện tích hiển thị nhưng không làm ảnh hưởng tới kích thước tổng thể.

PT