Apple sẽ cho phép người dùng tự tạo ứng dụng cho headset thực tế hỗn hợp của mình bằng Siri

Headset thực tế hỗn hợp (MR) của Apple có thể giúp bạn tạo ứng dụng ngay cả khi bạn không biết cách viết code.

Apple sẽ cho phép mọi người tự tạo ứng dụng cho tai headset thực tế hỗn hợp của mình bằng Siri (Ảnh: Engadget)

Headset thực tế hỗn hợp (MR) của Apple có thể giúp bạn tạo ứng dụng ngay cả khi bạn không biết cách viết code. Các nguồn thông tin khẳng định Apple đang phát triển một công cụ cho phép mọi người tạo các ứng dụng thực tế tăng cường với Siri. Bạn chỉ cần nói với trợ lý giọng nói những gì bạn muốn và bạn có thể có những con vật kỹ thuật số chạy quanh phòng mà không cần phần mềm lập mô hình, hoạt ảnh hoặc lập trình thông thường.

Công cụ tạo AR được cho là dựa trên xây dựng dựa trên công nghệ của Fabric Software, một công ty Canada mà Apple đã âm thầm thâu tóm hồi năm 2017. Công cụ Fabric Engine của công ty khởi nghiệp này cho phép các nhà phát triển tự động tạo môi trường và đối tượng bằng cách sử dụng phương pháp tạo thủ tục, một kỹ thuật được sử dụng trong những trò chơi như No Man's Sky.

Đồng sáng lập Fabric, Peter Zion, được cho là đang điều hành dự án công cụ phát triển đó. Apple cũng đã mua DigitalRune, công ty đã tìm cách giúp việc phát triển trò chơi 3D trở nên dễ dàng hơn vào năm 2016.

Apple cũng có thể giúp bạn tránh khỏi rắc rối khi tạo các đối tượng độc đáo cho những ứng dụng headset. Bạn có thể quét và nhập các đối tượng, nếu mọi việc suôn sẻ, chúng sẽ có hình dạng và hoạt động thực sự. Bạn sẽ không phải dựa vào các mẫu có sẵn do Apple tạo ra. Những công cụ hiện có như Object Capture (tạo mô hình 3D từ ảnh iPhone) và RoomPlan (cho sơ đồ tầng ảo) rõ ràng là một phần của nỗ lực này.

Tình trạng của công cụ phát triển dựa trên Siri vẫn chưa được biết, nhưng các nguồn tin cho biết kế hoạch ban đầu của Apple là phát hành bộ công cụ này cùng lúc với mẫu headset của hãng. Theo các tin đồn hiện tại, thiết bị kính đeo này sẽ cập bến sớm nhất trong mùa xuân năm nay.

Theo những tin đồn trước đây, headset thực tế hỗn hợp thế hệ đầu (có thể được đặt tên là Reality Pro) có thể rất đắt tiền và hướng đến các chuyên gia hơn là người dùng thông thường. Tuy nhiên, các rò rỉ cho thấy Apple vẫn đang xây dựng nhiều tính năng thu hút người dùng phổ thông, chẳng hạn như các cuộc gọi FaceTime có hình đại diện cũng như các ứng dụng sức khỏe và thể dục có thể bao gồm trải nghiệm thiền định. Kết hợp với công cụ phát triển dễ dàng, Apple có thể tạo tiền đề cho các thiết bị đeo giá thấp hơn bằng cách thúc đẩy hệ sinh thái ứng dụng.

Theo Engadget

Minh Quang

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/apple-se-cho-phep-nguoi-dung-tu-tao-ung-dung-cho-headset-thuc-te-hon-hop-cua-minh-bang-siri-post163737.html