Apple sẽ bán được thêm 8 triệu iPhone trong năm 2016 nhờ...Galaxy Note7

Việc Samsung quyết định ngừng sản xuất Galaxy Note7 rõ ràng đã rơi vào thời điểm tệ hại nhất có thể - ngay trước thềm mùa mua sắm và kì nghỉ lễ cuối năm.

Apple sẽ bán được thêm 8 triệu iPhone trong năm 2016 nhờ...Galaxy Note7 - Ảnh 1

Trong khi đó, với thực tế sức hút từ Galaxy S7 và S7 edge giờ đây đã dần nguội lạnh trong khi iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang nóng hơn bao giờ hết, sẽ không hề lạc quan nếu khẳng định rằng 2016 sẽ là năm đại thành công của Apple. Theo số liệu của các nhà phân tích đưa ra, trong 2016, Apple sẽ bán được thêm 8 triệu iPhone - chủ yếu trong mùa mua sắm cuối năm.

Theo Drexel Halmiton, nếu không dính vào bê bối cháy nổ, Samsung hoàn toàn có thể bán được từ 10 đến 14 triệu chiếc phablet Galaxy Note7 trong nửa sau năm 2016. Tuy nhiên, giờ đây 57%-80% con số này sẽ thuộc về Apple. Thực tế, kể cả khi không xảy ra bê bối, Apple vẫn đang có ưu thế trước Samsung trong năm kinh doanh 2016 - đặc biệt là ở các thị trường châu Á như Trung Quốc. Ở quốc gia đông dân nhất thế giới này, iPhone 7 Plus cũng chiếm tỉ lệ lớn hơn đáng kể so với iPhone 7 - đặc biệt là hai mẫu màu đen mới.

Về phần mình, theo tờ Korea Herald, Samsung dự kiến sẽ đẩy mạnh sản lượng Galaxy S7 và cố gắng bán thêm các mẫu giá rẻ (như Galaxy A8) nhằm bù đắp lại tổn thất - dự kiến lên tới hàng tỷ USD - do bê bối cháy nổ Galaxy Note7 gây ra. Tuy nhiên, liệu nỗ lực này có giúp hãng duy trì được vị thế trên thị trường và giữ vững giá trị thương hiệu Galaxy hay không lại là câu chuyện khác.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh