Apple, Samsung nhạy bén xu hướng hay giỏi ăn theo?

Không chỉ là những hãng điện thoại đi đầu về sáng chế công nghệ, Samsung và Apple còn tỏ ra là hai gã khổng lồ rất biết bắt kịp xu thế.

Không phẩu ngẫu nhiên mà Apple và Samsung lại được ưu ái gọi là những gã hay những người khổng lồ. Hai hãng công nghệ này luôn nỗ lực để trở thành những kẻ đi đầu về các ý tưởng, sáng chế, thiết kế sản phẩm.

Apple, Samsung nhạy bén xu hướng hay giỏi ăn theo? - Ảnh 1

Ý tưởng thiết kế camera kép trên iPhone 7

Nếu như hãng công nghệ đến từ Mỹ luôn cuồng sự hoàn hảo, cố gắng cho ra đời những phiên bản điện thoại vừa tinh tế vừa sang trọng, sở hữu các tính năng, công dụng hiện đại thì đối thủ cạnh tranh đến từ Hàn Quốc cũng tương tự như vậy.

Không chỉ là hai hãng điện thoại đi đầu về sáng chế công nghệ, Samsung và Apple còn tỏ ra là những kẻ thông minh rất biết bắt kịp các xu hướng phát triển của thị trường, thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng ngày càng khó tính.

Apple, Samsung nhạy bén xu hướng hay giỏi ăn theo? - Ảnh 2

Ý tưởng thiết kế camera kép trên iPhone 7

Hiện nay, chiếc smartphone có tích hợp camera kép (dual-camera) cùng lúc ở phía trước hoặc phía sau thân máy đang được cho xu thế phát triển của điện thoại trong thời gian tới đây.

Nhu cầu của người tiêu dùng công nghệ ngày càng cao, đối với một sản phẩm điện thoại thông minh, dù cao cấp như thế nào vẫn không bao giờ là đủ. Điều đó đòi hỏi các hãng công nghệ cũng cần nỗ lực hướng mình theo, để kịp cho ra mắt những sản phẩm mới làm hài lòng các thượng đế.

Apple, Samsung nhạy bén xu hướng hay giỏi ăn theo? - Ảnh 3

Ý tưởng thiết kế camera kép trên smartphone tương lai của Samsung

Xét trong những năm gần đây, người dùng công nghệ, đặc biệt là giới trẻ đang ngày càng có xu thế thích chụp ảnh, tự sướng, quay camera nhiều hơn. Nhanh chóng đầu tư, nâng cấp cho camera có độ phân giải tốt hơn là chiến lược đúng đắn của các hãng di động nói chung.

Hiện tại, hầu hết các smartphone khác nhau của các hãng điện thoại khác nhau có mặt trên thị trường đều có 2 camera trước - sau, và thậm chí đều có chất lượng ghi hình tương đối tốt.

Apple, Samsung nhạy bén xu hướng hay giỏi ăn theo? - Ảnh 4

Ý tưởng thiết kế camera kép trên smartphone tương lai của Samsung

Để nâng cao sức cạnh tranh của mình, những hãng công nghệ muốn đi đầu bắt buộc phải thay đổi, phải sáng tạo ra những thiết kế mới.

Theo những đồn đoán gần đây, Apple dự tính thiết kế chiếc camera kép đặt song song nhau phía sau lưng của điện thoại iPhone 7 sẽ ra đời vào tháng 9 năm nay. Cả 2 camera này sẽ cùng lúc thực hiện tác vụ ghi hình, giúp cho chất lượng ảnh sắc nét và sống động hơn.

Apple, Samsung nhạy bén xu hướng hay giỏi ăn theo? - Ảnh 5

Công nghệ camera kép đã ra đời từ lâu

Người khổng lồ đến từ Hàn Quốc cũng nhanh nhẹn không kém với ý tưởng trang bị camera kép cho thế hệ smartphone tương lai của mình.

Tuy nhiên, liệu sáng tạo này là sự nhạy bén trong nắm bắt xu thế của thị trường điện thoại hay là sự ăn theo khéo léo của hai kẻ thông minh Apple và Samsung.

Apple, Samsung nhạy bén xu hướng hay giỏi ăn theo? - Ảnh 6

LG G5 đã có camera kép

Bởi sáng chế camera kép tích hợp trên cùng một mặt của sản phẩm đã xuất hiện từ lâu. Từ năm 2014, Core Photonics của Israel đã là hãng đi đầu trong công nghệ camera kép. Hãng LG cũng nhanh nhạy cho ra đời phiên bản LG G5 có sự xuất hiện của camera kép. HTC One M8 cũng là sản phẩm sở hữu 2 camera ở mặt sau điện thoại.

Tường Vi