Apple ra mắt MacBook Pro với thanh cảm ứng siêu hạng

Thanh cảm ứng là điểm nổi bật nhất trên MacBook Pro mới với vô số ứng dụng khác nhau tùy ngữ cảnh sử dụng.

Sáng sớm nay 28/10 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức ra mắt thế hệ MacBook Pro 13 inch và 15inch mới nhất của mình. Thanh cảm ứng là điểm nổi bật nhất trên MacBook Pro mới với vô vàn ứng dụng khác nhau tùy ngữ cảnh sử dụng.

Lễ ra mắt MacBook Pro hế hệ mới diễn ra tại California. Mẫu MacBook Pro sử dụng toàn bộ mặt ngoài là kim loại, không có nhựa chạy dọc theo bản lề như các đời máy trước đây. Cụm phím chức năng có lẽ là thay đổi lớn nhất trên MacBook Pro thế hệ mới, khi được thay thế bằng một dải màn hình cảm ứng gọi là Touch Bar, sở hữu tấm nền Retina OLED giống như trên các dòng iPhone, iPad.

Apple ra mắt MacBook Pro với thanh cảm ứng siêu hạng - Ảnh 1

Hai mẫu MacBook Pro thế hệ mới 13 inch và 15 inch mới ra mắt của Apple.

Thanh Touch Bar này được thiết lập để hiển thị và điều chỉnh nhiều chức năng tùy chọn khác nhau. Với mỗi ứng dụng, thanh Touch Bar sẽ tự động hiển thị các tính năng khác nhau. Việc thiết kế lại sản phẩm MacBook Pro sau nhiều năm không ra mắt sản phẩm mới cho thấy, Apple vẫn chú trọng đầu tư cho các sản phẩm khác ngoài sản phẩm chủ lực Iphone.

Ông Jan Dawson - Nhà phân tích thị trường tại Trung tâm nghiên cứu Jackdaw nhận xét: “Nhiều người chờ đợi MacBooks thế hệ mới, do đó nếu ai đang sở hữu một chiếc máy tính Macbooks thế hệ cũ thì họ sẽ bị kích thích bởi những thay đổi về phần cứng cũng như những tính năng mới trên chiếc Macbooks mới. Những thay đổi này sẽ giúp Apple tăng trưởng doanh số bán hàng vốn đã có phần chậm lại và sụt giảm trong thời gian qua”.

MacBook Pro thế hệ mới sẽ có 2 tùy chọn về kích thước là 13 inch và 15 inch, cùng với 2 màu là xám (Space Gray) và bạc (Silver). Cả 2 phiên bản MacBook Pro đều mỏng hơn, nhẹ hơn so với các đời máy trước.

Cảm biến vân tay cũng là chi tiết lần đầu tiên xuất hiện trên MacBook Pro. Theo lời giới thiệu, bộ cảm biến này sẽ có cấu trúc tương tự như iPhone 6S, tức là thuộc thế hệ thứ 2, mang lại tốc độ hồi đáp và độ chính xác cao.

Dự kiến, mức giá của các phiên bản MacBook Pro mới sẽ giao động trong khoảng từ 1.499 USD đến 2.399 USD và người dùng có thể đặt hàng ngay từ hôm nay./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters