Apple ra mắt loạt iPhone mới vào ngày 12/9

Apple đã gửi thư mời sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Năm nay, sự kiện Apple sẽ diễn ra tại Steve Jobs Theater, nằm trong khuôn viên Apple Park vào lúc 10h sáng ngày 12/9 (0h ngày 13/9 theo giờ Việt Nam).

Trong sự kiện lần này, Apple dự kiến sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới, bao gồm model màn hình 5.8 inch OLED thay thế cho iPhone X, model 6.5 inch OLED với màn hình lớn (tạm gọi là iPhone X Plus) và model 6.1 inch LCD giá rẻ.

Đồng hồ Apple Watch sẽ nhận được nâng cấp lớn trên phiên bản Series 4 với thiết kế màn hình tràn viền. Một số sản phẩm mà Apple từng lỡ hẹn như đế sạc AirPower hay hộp sạc không dây cho AirPods được kỳ vọng sẽ công bố thời điểm bán chính thức.

Apple cũng có thể tung ra iPad Pro mới với viền mỏng và Face ID, bên cạnh đó là mẫu MacBook giá rẻ nhằm thay thế cho MacBook Air. Tuy nhiên,Apple cũng có thể rời hai sản phẩm này sang một sự kiện ra mắt khác trong tháng 10, giống như cách mà hãng đã làm một vài năm trước.

Nhiều năm qua, Apple luôn giới thiệu mẫu điện thoại mới vào tuần thứ hai của tháng 9 và cũng thường công bố mẫu mới của các dòng sản phẩm khác như Apple Watch trong cùng sự kiện. Hiện, Apple đã công bố các phiên bản cơ bản của máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook.

Apple thường bắt đầu bán ra các mẫu iPhone mới chỉ vài tuần sau khi giới thiệu, kịp với mùa mua sắm cuối năm. Với mức giá 999 USD, chiếc iPhone X đến nay đã giúp hãng vượt kỳ vọng doanh số của Phố Wall.

Thanh Bút