Apple phát hành phiên bản iOS 17.5.1: Sửa lỗi ảnh đã xóa bỗng dưng xuất hiện trở lại

Apple vừa phát hành phiên bản iOS 17.5.1 mới nhất cho các thiết bị iPhone, nhằm khắc phục lỗi liên quan đến quyền riêng tư, ảnh đã xóa bỗng dưng xuất hiện trở lại trong thư viện ảnh của người dùng, mặc dù chúng đã bị xóa từ trước đó.

Trong phần ghi chú của bản cập nhật, Apple đã thừa nhận lỗi ảnh đã xóa bị khôi phục lại một cách không rõ lý do. "Bản cập nhật này cung cấp các phần sửa lỗi quan trọng và giải quyết sự cố hiếm gặp khiến các ảnh đã gặp phải tình trạng hỏng cơ sở dữ liệu có thể xuất hiện lại trong thư viện ảnh ngay cả khi ảnh đó đã được xóa" Apple cho biết.

Apple khẳng định đây chỉ là một lỗi kỹ thuật và việc ảnh bị khôi phục lại là nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Lời giải thích cho sự cố này cũng được Apple đề cập trong ghi chú phát hành.

Phần mô tả bản sửa lỗi của Apple nhấn mạnh sự cố liên quan đến cơ sở dữ liệu đã được khắc phục, đảm bảo rằng những ảnh đã xóa sẽ biến mất vĩnh viễn như người dùng mong đợi. Điều này giúp đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư mà Apple cam kết.

Bản cập nhật này được tung ra chỉ sau một tuần khi iOS 17.5 lần đầu tiên ra mắt. Phiên bản iOS 17.5 đã giới thiệu nhiều tính năng mới như các trò chơi mới cho người đăng ký News+, hình nền Pride 2024, phát hiện theo dõi đa nền tảng và nhiều thay đổi khác.

Bản cập nhật OTA có dung lượng khoảng hơn 300MB nếu cập nhật từ iOS 17.5 trước đó. Người dùng có thể dễ dàng tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất từ ứng dụng Cài đặt, vào phần Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Đức Anh

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/apple-phat-hanh-phien-ban-ios-1751-sua-loi-anh-da-xoa-bong-dung-xuat-hien-tro-lai-post296339.html