Apple phát hành iOS 10.1 sửa lỗi và cải thiện cho mọi thiết bị

Apple vừa chính thức phát hành phiên bản iOS 10.1 gồm tính năng Portrait Mode mới dành cho iPhone 7 Plus, đồng thời sửa lỗi và cải thiện nhiều chức năng cho tất cả các thiết bị chạy trên iOS.

Sau khi được phát hành cho các nhà phát triển và công khai phiên bản thử nghiệm trong vài tuần qua, giờ đây iOS 10.1 đã chính thức đến tay người dùng và có khả năng tương thích với tất cả các thiết bị iOS gồm iPhone, iPad, iPod. Phiên bản này gồm một danh sách dài những thay đổi dành cho tất cả các thiết bị iOS.

Liên quan đến các lỗi iOS 10.1, đáng chú ý nhất là phiên bản cập nhật có thể sửa lỗi kết nối Bluetooth với các thiết bị của bên thứ 3, tên những người được lưu trong iCloud, và tùy chọn mới để chạy lại các hiệu ứng Message.

Đối với chế độ Portrait mới trong ứng dụng Camera khá ấn tượng. Ống kính tiêu cự 56mm cùng khẩu độ f/2.0 cho phép chụp xóa phông tương tự DSLR. Các thuật toán của Apple sẽ xử lý tiếp phần tách nền, làm mờ sao cho tự nhiên nhất.

Xem chế độ Portrait Mode mới được cải thiện dành cho iPhone 7 Plus:

Cách cập nhật lên iOS 10.1

Để cập nhật lên iOS 10.1, hãy truy cập vào Software Update trong Settings. Kết nối iPhone hoặc iPad với nguồn điện và kích vào nút Install Now. Đầu tiên, máy sẽ tải tệp tin OTA để bắt đầu cài đặt, sau khi quá trình tải về hoàn tất, thiết bị bắt đầu quá trình cập nhật phiên bản iOS mới và cuối cùng khởi động lại máy trong hệ điều hành iOS 10.1.

iOS 10.1 tương thích với các thiết bị:

- iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

- iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad thế hệ thứ 4, iPad Air, iPad Air 2, iPad Pro 9,7 inch và iPad Pro 12,9 inch.

- iPod Touch thế hệ thứ 6.

Những cải thiện của iOS 10.1

Camera và Photo

- Cải thiện chức năng Portrait Camera của iPhone 7 Plus tạo hiệu ứng chiều sâu để làm nổi chủ thể được chụp sắc nét hơn và làm mờ nền tự nhiên hơn.

- Tên người trong ứng dụng Photo được lưu trên các bản sao lưu iCloud

- Cải thiện khả năng hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn

- Sửa lỗi mở ứng dụng Camera sẽ hiển thị màn hình mờ hoặc nhấp nháy với một số người dùng

- Sửa lỗi khiến chức năng Photo bị thoát ra ngoài đối với một số người khi bật thư viện iCloud Photo Library.

Bản đồ Maps

- Phiên bản mới cập nhật thông tin nhiều tuyến vận chuyển lớn thông qua các phương tiện như tàu điện, tàu hỏa, phà, xe buýt…So sánh giá vé khi xem các tuyến vận chuyển thay thế…

Messages

- Tùy chọn mới tạo hiệu ứng bong bóng và toàn màn hình

- Khắc phục tình trạng các hiệu ứng Messages có thể hoạt động khi chế độ Reduce Motion được kích hoạt

- Khắc phục vấn đề khiến tên liên lạc xuất hiện không chuẩn trong Messages

- Khắc phục vấn đề mở Messages ra nhìn thấy màn hình trắng ở phần người gửi

- Khắc phục lỗi gửi video qua ứng dụng Messages bị mất âm thanh

Apple Watch

Bản cập nhật iOS 10.1 cũng sửa một số lỗi cho Apple Watch. Chẳng hạn như đồng bộ nhạc trên iTunes, mở rộng khả năng kết nối Bluetooth với các thiết bị từ bên thứ 3.

Ngoài ra, iOS 10.1 còn cải thiện hiệu suất hoạt động AirPlay Mirroring sau khi bật máy; Khắc phục lỗi phát lại không hoạt động với nội dung iTunes được mua khi chế độ Show iTunes Purchases bị tắt; Cải thiện hiệu suất chia sẻ website từ Safari dành cho Messages; Khắc phục lỗi trình duyệt Safari khiến việc xem trước web trong tab không hiển thị đúng, khắc phục lỗi khiến tin nhắn Mail hiển thị với định dạng văn bản rất nhỏ…

B.H (Theo BGR)