Apple Music bổ sung thêm Dolby Atmos và Lossless Audio ra mắt vào tháng 6

  12 liên quanGốc

  Mặc dù được bổ sung Dolby Atmos và Lossless Audio nhưng Apple Music sẽ không bị tăng phí.

  Apple Music sẽ nhận được hai bản cập nhật lớn vào tháng tới đó là hỗ trợ âm thanh chất lượng cao Lossless Audio và âm thanh spatial audio thông qua Dolby Atmos. Đáng mừng là tính năng này sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả người đăng ký, bao gồm cả những người dùng gói gia đình và sinh viên. Công ty cho biết họ sẽ có 75 triệu bài hát ở định dạng lossless cho đến cuối năm và ban đầu có khoảng 20 triệu.

  Những ai đang sử dụng tai nghe AirPods hoặc Beats có chip H1 hoặc W1, hoặc loa trong các iPhone, iPad, Mac mới nhất đều sẽ có spatial audio được bật tự động. Bạn sẽ không thể mua nhạc ở chất lượng lossless, cũng như không có bất kỳ cách nào để nâng cấp các bản nhạc sở hữu lên lossless bằng dịch vụ iTunes Match trả phí. Để nghe nhạc lossless, người đăng ký cần cập nhật bản Apple Music mới nhất sau đó đi tới Cài đặt> Nhạc> Chất lượng âm thanh và chọn các độ phân giải khác nhau.

  Apple Music lossless sẽ có chất lượng thấp nhất đạt chuẩn CD 16 bit - 44.1kHz và lên đến 24 bit - 192kHz. Theo Apple các thiết bị của họ sẽ hỗ trợ giải mã đến 24 bit - 48 kHz. Còn với các file nhạc chất lượng cao hơn, người dùng sẽ cần thêm DAC để trải nghiệm trọn vẹn.

  Theo Theverge

  Minh Huệ

  Nguồn Nghe Nhìn VN: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/apple-music-bo-sung-them-dolby-atmos-va-lossless-audio-ra-mat-vao-thang-6-76598.html