Apple làm mới các dòng sản phẩm, giới thiệu đồng hồ Ultra mới

  Ngày 7/9, Apple giới thiệu các dòng sản phẩm mới iPhone, Watch và AirPods tại một sự kiện trực tuyến và một chiếc đồng hồ Ultra mới, hoạt động trong môi trường đầy thử thách khắc nghiệt.

   Đồng hô Apple Watch Ultra. Ảnh Ảnh: Apple.

  Đồng hô Apple Watch Ultra. Ảnh Ảnh: Apple.

  Apple Watch Ultra được thiết kế để hoạt động trong môi trường cực lạnh và quá nóng và ở độ sâu dưới nước. Cấu trúc được đặt trong một vỏ titan chắc chắn và mặt đồng hồ làm bằng tinh thể sapphire cứng rắn.

  Ultra có nút “Hành động” có thể lập trình, còi báo động 85 decibel trong trường hợp khẩn cấp và các nút điều khiển của đồng hồ được thiết kế để người đeo găng tay có thể sử dụng. Đồng hồ có ba micrô cho cuộc gọi thoại rõ ràng ngay cả trong điều kiện gió lớn.

  Nút “hành động” có thể lập trình của Apple Watch Ultra. Ảnh: Apple.

  Nút “hành động” có thể lập trình của Apple Watch Ultra. Ảnh: Apple.

  Mạng di động (cellular network) được tích hợp trong Ultra, đồng hồ có thời lượng pin 36 giờ cho một lần sạc, Apple cam kết thời lượng pin sẽ tăng lên 60 giờ với phần mềm tối ưu hóa pin mới, sẽ sẵn sàng vào mùa thu năm 2022.

  Ngoài ra, Ultra hỗ trợ GPS tần số kép với ứng dụng Dive Plus có thể được chuyển thành một máy tính lặn biển. Ultra được bán với giá 799 USD và có mặt trên thị trường vào ngày 23/9.

  Tim Bajarin, chủ tịch Creative Strategies , một công ty tư vấn công nghệ ở Campbell, California cho biết trong cuộc phỏng vấn với TechNewsWorld: “Tôi là một thợ lặn và tôi có nhiều chiếc đồng hồ lặn có giá hơn 1.000 đô la . Ở đây bạn sẽ nhận được một chiếc đồng hồ lặn và mọi thứ khác, cùng với di động giá 799 USD. Đó là một sự mua bán thực sự tốt." Ông nói thêm “Đây sẽ là một cú hit lớn với những người đam mê thể thao mạo hiểm và thợ lặn biển,” anh ấy nói thêm.

  Phát hiện sự cố và gọi cấp cứu

  Ross Rubin, nhà phân tích chính tại Reticle Research , một công ty tư vấn công nghệ tiêu dùng tại thành phố New York gọi Ultra là một “tuyên bố sản phẩm” (statement product).

  Ông bình luận với TechNewsWorld: “Ultra cho thấy Apple Watch có thể được những người tham gia vào các hoạt động khắc nghiệt sử dụng trong môi trường khắc nghiệt. Đồng hồ không phải là thứ mà những người bình thường sử dụng, nhưng một số công nghệ, như nút hành động, có thể được tiếp tục sử dụng với các thế hệ đồng hồ khác trong tương lai hoặc các mô hình thông dụng hơn khác”.

  Apple cũng đã ra mắt Apple Watch Series 8 tại sự kiện được ghi hình trước. Đồng hồ có cảm biến nhiệt độ mới, có thể được phụ nữ sử dụng để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, thường được đo bằng nhiệt kế và nhật ký. Đồng hồ mới khiến việc theo dõi trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bằng các dự báo cho người dùng.

  Mark N. Vena, chủ tịch kiêm nhà phân tích chính của SmartTechResearch ở San Jose, Calif phát biểu với TechNewsWorld : “Apple Watch đã trở thành một giải pháp giám sát sức khỏe kỹ thuật số đeo trên tay”.

  Đồng hồ cũng như iPhone mới, được cung cấp tính năng phát hiện va chạm mới. Khi phát hiện có va chạm, đồng hồ sẽ tự động kết nối với các dịch vụ khẩn cấp, cung cấp vị trí xảy ra va chạm và thông báo cho các dịch vụ khẩn cấp, liên kết được trên đồng hồ.

  Để phát triển tính năng này, Apple thêm 2 cảm biến chuyển động mới vào Series 8, một con quay hồi chuyển ba trục cải tiến và một gia tốc kế lực G cao. Gia tốc kế có thể đo lên đến 256 G, cho phép đồng hồ phát hiện các tác động xung kích cường độ cao của một vụ va chạm.

  Tính năng phát hiện sự cố của Apple Watch. Ảnh: Apple

  Tính năng phát hiện sự cố của Apple Watch. Ảnh: Apple

  Tính năng phát hiện tai nạn sử dụng thuật toán kết hợp với cảm biến tiên tiến, con quay hồi chuyển và gia tốc kế mới công suất cao hơn trong Apple Watch để phát hiện và đưa ra cảnh báo tai nạn ô tô. Nếu người dùng không phản hồi sau 10 giây đếm ngược, thiết bị sẽ quay số gọi các dịch vụ khẩn cấp.

  Tính năng này chỉ chạy khi người dùng đang ở trong xe đang di chuyển, chỉ thu thập và lưu trữ dữ liệu trong khoảng thời gian xảy ra sự cố. Ông Bajarin nhận xét: “Apple Watch không chỉ dành cho sức khỏe mà còn là sự an toàn.”

  Đồng hồ Series 8 có thời lượng pin 18 giờ nhưng với tính năng chế độ năng lượng thấp mới, thời lượng pin có thể được kéo dài đến 36 giờ.

  Series 8 sẽ có sẵn trên thị trường vào ngày 16/9. Phiên bản GPS có giá 399 USD và phiên bản di động là 499 USD.

  Phát tín hiệu cấp cứu SOS vệ tinh

  Trong sự kiện giới thiệu sản phẩm trực tuyến, Apple cũng giới thiệu iPhone 14 Pro với màn hình 6,1 inch và Pro Max với màn hình 6,7 inch.

  Các mẫu Pro, cũng như các mẫu 14 và 14 trở lên, hỗ trợ dịch vụ SOS khẩn cấp mới qua vệ tinh. Các ăng-ten đặc biệt được tích hợp trong các mẫu iPhone mới, cho phép điện thoại gửi tin nhắn văn bản tới các vệ tinh viễn thông.

  Để hỗ trợ kết nối, phần mềm trên điện thoại hiển thị cho người dùng hướng quay điện thoại để kết nối với vệ tinh và giữ kết nối khi vệ tinh di chuyển.

  Dòng iPhone 14 có tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh. Ảnh Apple

  Dòng iPhone 14 có tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh. Ảnh Apple

  Dòng iPhone 14 giới thiệu tính năng gửi SOS khẩn cấp qua vệ tinh. Tính năng này cho phép người dùng nhắn tin với các dịch vụ khẩn cấp khi không nằm trong vùng phủ sóng di động hoặc Wi-Fi. Ảnh: Apple

  Do đường truyền liên lạc vệ tinh băng thông hẹp, Apple phát triển một thuật toán nén văn bản ngắn, tùy chỉnh để giảm kích thước trung bình của một tin nhắn xuống hệ số ba. Ban đầu, dịch vụ tin nhắn vệ tinh được giới hạn ở Mỹ và Canada, dịch vụ được cung cấp miễn phí trong hai năm.

  Ông Bajarin tuyên bố, Apple đang mở ra một con đường mới trong khả năng bảo vệ an toàn cá nhân. Tính năng này sẽ là một phần lớn hơn trong những sản phẩm trong tương lai. Các tính năng vệ tinh trong iPhone 14 Pro đặt ra một tiền lệ mới trong điện thoại thông minh”.

  Thách thức máy ảnh DSLR (Digital Single Lens Reflex)

  Apple nâng cấp camera trong các mẫu chuyên nghiệp mới. Camera chính ở mặt sau của máy có cảm biến 48 megapixel, hỗ trợ ống kính room nhanh f / 1.78, camera trước có cảm biến 12MP với ống kính f / 1.9. Camera chính hỗ trợ định dạng ProRaw.

  Các mẫu Pro cũng có chip mới A16. Bajarin cho biết: “Với A16, Apple có camera trên điện thoại thông minh mạnh nhất trên thị trường hiện nay. 48 megapixel và khả năng ProRaw đưa dòng iPhone 14 Pro đến gần hơn với một chiếc camera DSLR thực thụ.

  Ông Vena lưu ý, Apple đang chụp ảnh vượt trội hơn so với máy ảnh phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số. Rõ ràng là Apple không muốn máy ảnh trên điện thoại của mình tương đương với máy ảnh DSLR, nhưng nhà sản xuất muốn điện thoại vượt trội hơn nhiều mặt so với máy ảnh DSLR.

  .Việc nâng cấp camera trước trên iPhone mới thể hiện một sự thay đổi khác trong quan điểm thiết kế của Apple về camera trên điện thoại. Ông Vena nói: “Trước đây, camera sau là camera quan trọng nhất. Hiện nay Apple xem camera trước và camera sau có tầm quan trọng ngang nhau.”

  IPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có camera 48MP đầu tiên trên iPhone. Ảnh: Apple

  IPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có camera 48MP đầu tiên trên iPhone. Ảnh: Apple

  Apple đạt được những bước tiến lớn trong việc ổn định video với các mẫu Pro và Max. Video quay khi người dùng đang chạy với rất ít rung lắc của hình ảnh.

  Phần notch thường bị lệch ở mặt trước của các mẫu Pro và Pro Max được chuyển thành trung tâm thông báo động. Đây là một lợi ích làm thay đổi cách sử dụng điện thoại.

  IPhone 14 và iPhone 14 Plus có năm màu: xanh dương nửa đêm, xanh lam, ánh sao, tím và (sản phẩm) Đỏ. iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có bốn màu: đen không gian, bạc, vàng và tím đậm.

  IPhone Pro 14 được bán với giá 999 USD; Pro Max với giá 1.099 USD. IPhone 14 được bán với giá 799 USD; 14-plus với giá 899 USD. Tất cả sẽ được bán ngày 16/ 9.

  AirPods âm thanh trong như pha lê

  Apple cũng giới thiệu một phiên bản mới của tai nghe micro AirPods Pro với chip H2 mới, thời lượng pin dài hơn và công nghệ khử tiếng ồn hiệu quả hơn hai lần so với sản phẩm tiền nhiệm trong việc chặn tiếng ồn.

  AirPods Pro mang đến những nâng cấp cho chế độ trong suốt, âm thanh vòm và các tính năng tiện lợi, loại bỏ tiếng ồn gấp đôi so với sản phẩm tiền nhiệm. Trình điều khiển âm thanh có độ méo thấp mới và bộ khuếch đại tùy chỉnh mang âm trầm phong phú hơn và âm thanh trong như pha lê. Một đầu mút tai cực nhỏ mang lại cảm giác vừa vặn hơn cho nhiều người dùng hơn.

  AirPods Pro mới sẽ được bán vào ngày 23/9 với giá 249 USD.

  AirPods Pro được cải thiện chế độ “trong suốt” của tai nghe, lọc bỏ một số tiếng ồn gây phiền nhiễu thường thấy khi tắt chức năng khử tiếng ồn. Ảnh: Apple

  AirPods Pro được cải thiện chế độ “trong suốt” của tai nghe, lọc bỏ một số tiếng ồn gây phiền nhiễu thường thấy khi tắt chức năng khử tiếng ồn. Ảnh: Apple

  Jim McGregor, người sáng lập và nhà phân tích chính tại Tirias Research, một công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ cao ở Phoenix, khẳng định: “Hầu hết những thiết bị này chỉ là bản nâng cấp. Sản phẩm duy nhất có kiểu sử dụng mới là Apple Watch Ultra, một số tính năng đang quảng cáo trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus đã có trên điện thoại Android trong ba hoặc bốn thế hệ.”

  Ông cũng nhận xét: Apple đang cung cấp những sản phẩm này với mức giá hợp lý và không cố gắng hướng đến một chiếc điện thoại thông minh trị giá 2.000 USD.

  Thái Bằng

  Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/apple-lam-moi-cac-dong-san-pham-gioi-thieu-dong-ho-ultra-moi-post160487.html?utm_source=web_vt&utm_medium=home_tinmoi_vt&utm_campaign=click_tinmoi