Apple là công ty giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới

Apple vừa lấy lại vị trí số một về vốn hóa thị trường sau 5 tháng bị Microsoft vượt lên, khi cổ phiếu tăng giá nhờ tính năng AI mới công bố và cải tiến phần mềm cho các thiết bị.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/6, cổ phiếu của Apple đã tăng 0,5%, lên 214 USD. Vốn hóa nhờ đó đạt 3.290 tỷ USD. Trong khi đó, vốn hóa Microsoft đứng yên 3.280 tỷ USD, khi cổ phiếu chỉ tăng 0,1%.

Nhờ đó, Apple lấy lại ngôi công ty giá trị nhất thế giới. Cổ phiếu Apple liên tục tăng vài phiên qua, sau khi hãng công nghệ này công bố nhiều tính năng AI mới. Nhiều nhà phân tích cho rằng việc này sẽ thúc đẩy doanh số bán iPhone.

Cổ phiếu Apple liên tục tăng vài phiên qua, sau khi hãng công nghệ này công bố nhiều tính năng AI mới.

Cổ phiếu Apple liên tục tăng vài phiên qua, sau khi hãng công nghệ này công bố nhiều tính năng AI mới.

Diễn biến mới nhất cũng cho thấy cuộc đua vốn hóa của 3 công ty giá trị nhất thế giới ngày càng khốc liệt. Hồi tháng 1, Microsoft vượt Apple để giành ngôi đầu bảng. Tuần trước, Nvidia vượt Apple để lên vị trí thứ hai.

Từ đầu năm, cổ phiếu Microsoft tăng 19%, còn của Apple là 15% và Nvidia trước khi chia tách cổ phiếu đầu tháng này là 160%.

Trước đó, hôm 10/6, tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2024, Apple thông báo sẽ tích hợp công cụ ChatGPT vào Siri cũng như các ứng dụng khác trên các hệ điều hành của hãng.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/apple-la-cong-ty-gia-tri-von-hoa-lon-nhat-the-gioi-243572.htm