Apple giành lại vị trí số một trên thị trường smartphone Trung Quốc

  Bnews
  Bnews
  137 liên quanGốc

  Trung Quốc là thị trường quan trọng của Apple, với doanh số bán hàng tại Trung Quốc (tính cả Hong Kong và Đài Loan) - đã tăng 70% từ đầu năm đến tháng 9/2021.

  Dòng sản phẩm điện thoại thông minh iPhone 13 được ra mắt tại buổi lễ ở Cupertino, bang California, Mỹ ngày 14/9/2021. Ảnh: Techcrunch/TTXVN

  Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ đã giành lại vị trí nhà bán điện thoại thông minh hàng đầu ở Trung Quốc sau sáu năm, và đạt thị phần kỷ lục trong quý IV/2021 do các lệnh trừng phạt của Mỹ ảnh hưởng tới tập đoàn đối thủ Huawei, theo các nhà nghiên cứu.

  Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint ngày 26/11 cho biết, doanh số bán hàng tăng vọt giúp nhà sản xuất iPhone chiếm 23% thị trường cạnh tranh trong giai đoạn tháng 10-12/2021. Điều đó đã đưa gã khổng lồ này của Mỹ lần đầu tiên lên vị trí dẫn đầu kể từ quý IV/2015, soán ngôi Vivo của Trung Quốc.

  Nhà phân tích Mengmeng Zhang của Counterpoint cho biết, Apple đạt được hiệu quả xuất sắc là do chiến lược giá cả. Cô cũng cho biết Apple đã vươn lên vị trí số một tại Trung Quốc ngay sau khi iPhone 13 được ra mắt, đồng thời lưu ý rằng nó có giá khởi điểm thấp hơn so với các đối thủ.

  Sự thay đổi này diễn ra khi gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei bị kẹt do bế tắc về thương mại và công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc.

  Mỹ đã cấm Huawei mua các linh kiện quan trọng như vi mạch và buộc họ phải tạo ra hệ điều hành của riêng mình bằng cách không sử dụng hệ điều hành Android của Google.

  Trung Quốc là thị trường quan trọng của Apple, với doanh số bán hàng tại Trung Quốc (tính cả Hong Kong và Đài Loan) - đã tăng 70% từ đầu năm đến tháng 9/2021./.

  Vân Anh (Theo AFP)

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/apple-gianh-lai-vi-tri-so-mot-tren-thi-truong-smartphone-trung-quoc/230277.html