Apple giảm lợi nhuận do doanh số bán iPhone giảm

Apple ngày 25/10 cho biết lợi nhuận tính theo quý đã sụt giảm do doanh số bán điện thoại iPhone suy giảm.

Apple giảm lợi nhuận do doanh số bán iPhone giảm - Ảnh 1

Mẫu điện thoại iPhone 7 Plus được giới thiệu tại San Francisco, California. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, với sự gia tăng lợi nhuận trong các dịch vụ mà Apple cung cấp, nhiều người tỏ ý lạc quan hơn đối với những nỗ lực của doanh nghiệp này nhằm giảm bớt việc phụ thuộc vào sản phẩm điện thoại thông minh.

Theo Apple, lợi nhuận trong quý kết thúc vào ngày 24/9 đã giảm 19%, xuống còn 9 tỷ USD, trong khi doanh thu giảm 9% xuống còn gần 46,9 tỷ USD, so với 51,5 tỷ USD của cùng kỳ năm tài chính trước đó.

Kết quả kinh doanh này phù hợp với những dự báo về hoạt động kinh doanh của Apple trên các thị trường và qua đó có thể thấy doanh số bán điện thoại iPhone của họ đã giảm 5% so với năm trước đó xuống 45,5 triệu chiếc.

Cũng theo Apple, doanh nghiệp công nghệ này đã khép lại năm tài chính 2016 với mức lãi thực 45,7 tỷ USD trên tổng doanh thu 215,6 tỷ USD, thấp hơn so với năm tài chính 2015. Tuy nhiên, Apple thừa nhận sự gia tăng thu nhập trong hoạt động kinh doanh các dịch vụ (24%) và đạt hơn 6,3 tỷ USD, mức cao chưa từng thấy.

Tổng Giám đốc của Apple, Tim Cook cho hay kết quả kinh doanh nêu trên đã khép lại một năm tài chính rất thành công của doanh nghiệp niêm yết có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới này.

Hiện Apple rất phấn khích trước sự quan tâm của các khách hàng đối với các sản phẩm như iPhone 7, iPhone 7 plus và đồng hồ thông minh Apple Watch Series 2, cũng như đà phát triển của việc kinh doanh các dịch vụ.

Minh Trang (TTXVN)