Apple được cấp bằng sáng chế cho giao diện iTunes Store

Sau nhiều năm chờ đợi, Apple cuối cùng đã được Cục sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ công nhận bằng sáng chế cho giao diện iTunes Store, liên quan đến trình duyệt, tìm kiếm cũng như cách trình bày các mục.

Cục sáng chế và Thương Hiệu Hoa Kì vừa công nhận bằng sáng chế 8.161.411 liên quan đến “giao diện đồ họa cho trình duyệt, tìm kiếm và trình bày các thư mục” của iTunes Store. Apple đã đệ đơn xin công nhận bản quyền sáng chế này từ năm 2004.

Nội dung bằng sáng chế có vẻ khá rộng, nhưng tập trung phần lớn vào giao diện đồ họa cho người dùng chứ không phải các chức năng chính của iTunes Store. Nội dung chứng nhận bằng sáng chế đánh giá giao diện iTunes Store “thích hợp để xem lại sản phẩm hay mua các sản phẩm trên phương thức online”.

Từ khi đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho iTunes Store lên Cục sáng chế và Thương Hiệu Hoa Kỳ, Apple đã trải qua rất nhiều thay đổi. Lần đầu tiên ra mắt, iTunes Store chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ người dùng tải về các bài hát, nhưng sau một vài năm phát triển, khi công nghệ của Apple đã được mở rộng, thị trường này còn cung cấp thêm phim, những show truyền hình và một số ứng dụng giải trí khác. Đến nay, iTunes Store không chỉ dùng cho máy tính để bàn mà còn thiết kế phát triển trên các thiết bị di động, như iPod, iPhone.

Với tất cả những nỗ lực thay đổi, Apple đã đạt được những bước phát triển tăng vọt và hiện trở thành hệ thống kinh doanh âm nhạc lớn nhất thế giới. Cùng với iTunes Store, App Store của Apple trở thành điểm đến hàng đầu cho các nhà phát triển và những người tìm kiếm các ứng dụng cho thiết bị di động.

Một khi Apple đã sở hữu bằng sáng chế cho iTunes Store, chắc chắn sẽ có những thay đổi nhất định. Theo nguồn tin tiết lộ hồi tháng 2, Apple đang dự định thiết kế lại iTunes Store và App Store, với dự định phiên bản thử nghiệm ra mắt vào cuối năm nay. Sự cải thiện hứa hẹn sẽ “mang lại những trải nghiệm hấp dẫn hơn nhiều và dễ dàng hóa việc tìm kiếm của người dùng”.

(Theo Điện Tử Tiêu Dùng)