Apple điều tra vụ iPhone 7 “làm cháy xe hơi”

Tập đoàn công nghệ Apple, trụ sở ở thung lũng Silicon, bang California – Mỹ, đang điều tra cáo buộc một chiếc iPhone 7 đã bốc cháy, gây thiệt hại đáng kể cho chiếc xe hơi của người chủ sở hữu.

Anh Mat Jones, người Úc, gặp phải sự cố nói trên khi đang lướt sóng ngoài khơi bờ biển bang New South Wales. Khi đó, chiếc iPhone 7 mới sắm của anh được bọc trong quần và để trong xe ô tô đột nhiên phát hỏa. Khi lướt sóng trở về, Jones đã hoảng hốt khi thấy khói bốc ra dữ dội từ chiếc xe ô tô.

“Tôi nhìn vào bên trong xe nhưng chẳng thấy gì, dường như tất cả cửa sổ đều phủ một màu đen” – anh chia sẻ với kênh Chanel 7 (Úc). Phát hoảng, Jones vội mở cửa xe để lấy hết quần áo ra ngoài. Khi mở chiếc quần, anh chứng kiến “chiếc iPhone bị tan chảy vì nhiệt độ cao”.

Apple điều tra vụ iPhone 7 “làm cháy xe hơi” - Ảnh 1

Chiếc iPhone 7 bị cháy của anh Jones. Ảnh: Channel 7 News

Một phát ngôn viên của Apple cho biết, công ty đang điều tra khiếu nại của khách hàng người Úc. “Chúng tôi đang liên hệ với anh Jones để nắm tình hình”.

Sự cố tự dưng phát nổ trên khiến chúng ta liên tưởng đến siêu phẩm đầu bảng Galaxy Note 7 của tập đoàn Samsung gần đây, ngay cả khi đã được đổi phiên bản đã sửa lỗi. Hơn 100 chiếc điện thoại này đã tự bốc cháy khiến hãng phải tích cực thu hồi và ra quyết định ngừng sản xuất toàn bộ sản phẩm này.

Một số hãng hàng không trên thế giới cũng cấm hành khách mang theo Galaxy Note 7 lên máy bay để phòng ngừa hỏa hoạn. Trong khi đó, nhiều hành khách đề nghị được bỏ điện thoại trong túi chống cháy để được phép lên máy bay.

P.Nghĩa (Theo Independent)