Apple đang đẩy mạnh phát triển iWatch

Một mẫu thiết kế iWatch của Apple. Có thể nhận thấy “cuộc chạy đua” đồng hồ thông minh (Smartwatch) đang ngày một sôi động hơn khi ngày càng nhiều các công ty khác nhau liên tiếp tung ra thị trường những sản phẩm thú vị. Sự kiện nổi bật gần đây đáng kể nhất chính là sự xuất hiện của hệ điều hành Android Wear cùng 2 mẫu smartwatch mới LG G Watch và Samsung Gear Live. Bên cạnh đó, thông tin mẫu smartwatch Motorola Moto 360 sẽ sớm xuất hiện trong mùa hè này cũng thu hút khá nhiều sự quan tâm trong giới công nghệ.

Một mẫu thiết kế iWatch của Apple.

Có thể nhận thấy “cuộc chạy đua” đồng hồ thông minh ( Smartwatch ) đang ngày một sôi động hơn khi ngày càng nhiều các công ty khác nhau liên tiếp tung ra thị trường những sản phẩm thú vị. Sự kiện nổi bật gần đây đáng kể nhất chính là sự xuất hiện của hệ điều hành Android Wear cùng 2 mẫu smartwatch mới LG G Watch và Samsung Gear Live. Bên cạnh đó, thông tin mẫu smartwatch Motorola Moto 360 sẽ sớm xuất hiện trong mùa hè này cũng thu hút khá nhiều sự quan tâm trong giới công nghệ.

Apple mặc dù chưa được xác nhận là sẽ tung ra sản phẩm smartwatch nào cho riêng mình, song theo một báo cáo gần đây từ CNBC, Apple đang “săn lùng” các giám đốc của TAG Heuer - một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp nhằm củng cố nhóm sản xuất, thiết kế iWatch của mình.

Trước đây, giới công nghệ từng xuất hiện không ít lời đồn thổi cho rằng Apple đã cố gắng hợp tác với các nhà sản xuất đồng hồ của Thụy Sỹ nhằm phát triển mẫu smartwatch mới của hãng. Song, Apple đã không mấy thành công vào thời điểm đó. Tuy nhiên, tình thế hiện tại đang thay đổi theo chiều hướng tốt hơn khi chính Jean-Claude Biver, người đứng đầu mảng trang sức và đồng hồ của LVMH tiết lộ rằng Giám đốc kinh doanh của TAG Heuer vừa đầu quân cho Apple hồi tuần rồi. Được biết LVMH là công ty mẹ của TAG Heuer và nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp khác như Hublot và Zenith.

Hồi đầu năm nay, theo Jean-Claude Biver cho hay Apple đã cố gắng chiêu mộ nhiều nhân viên của công ty ông. Tuy nhiên, có vẻ như thời điểm này Apple chưa gặp vận may vì không ai trong số họ đồng ý đầu quân về cho Apple. Khi được hỏi về sự ra đi của nhân viên dưới quyền mình, Jean-Claude Biver cho hay ông cảm thấy rất vui “vì điều này mang lại một cơ hội lớn cho anh ấy”.

Tháng trước, Apple đã thuê Angela Ahrendts từ nhãn hiệu thời trang cao cấp Burberry (Anh Quốc) về làm giám đốc bán lẻ mới cho công ty. Lâu hơn nữa vào năm 2013, Apple cũng từng thuê Yves Saint Laurent, CEO của Paul Deneve về nhằm phát triển một dự án đặc biệt. Song những tin đồn khi đó cho rằng dự án này có liên quan đến việc nghiên cứu, phát triển iWatch.

Mặc dù những thông tin về iWatch tại thời điểm này chỉ là những tin đồn, nhưng tất cả những dấu hiệu trên đã cho thấy nhiều khả năng Apple sẽ tung ra một thiết bị đeo mạnh mẽ trong tương lai.