Apple đã 'giết chết' tính năng hữu ích trên MacBook Pro

Một trong những cách dễ nhất để người dùng Mac gây ấn tượng với bạn bè đó là sử dụng các tổ hợp phím để tăng/giảm âm lượng. Nhưng nó đã không xảy ra với MacBook Pro mới.

Trước đây, khi sử dụng máy Mac người dùng chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Option + Shift + tăng âm lượng (F8) hoặc Option + Shift + giảm âm lượng (F9). Đó là một sự kết hợp kỳ diệu của các phím cho phép bạn tăng hoặc giảm âm lượng ở góc nhỏ thay vì quy định 16 mức âm lượng thông thường.

Apple đã 'giết chết' tính năng hữu ích trên MacBook Pro - Ảnh 1

Đây là thủ thuật tiện lợi cho người dùng để bạn tăng giảm âm lượng máy Mac thấp hơn một chút so với việc sử dụng các nút tăng/giảm âm lượng.

Trên MacBook Pro mới , Apple thay thế các phím chức năng, trong đó bao gồm phím tăng âm lượng, giảm âm lượng và tắt tiếng bằng một thanh cảm ứng mới gọi là Touch Bar.

Touch Bar nhìn chung là tốt. Đó là tính năng rất thú vị để sử dụng, và nó dễ dàng cung cấp những công việc quan trọng đối với mọi người. Nó có thể được tùy chỉnh để hiển thị nút tăng/giảm âm lượng trong quá trình sử dụng. Nhưng có một điều nó không thể làm đó là tăng mức âm lượng lên 1/4 cho mỗi mức trong số 16 mức âm lượng trước đây.

Apple đã 'giết chết' tính năng hữu ích trên MacBook Pro - Ảnh 2

Điều đó có nghĩa là MacBook Pro mới có kiểm soát về âm lượng kém hơn so với những máy tính xách tay Mac cũ, chẳng hạn như MacBook Air . Rõ ràng đó là điều mà MacBook cũ có thể làm, khi mà một MacBook Pro mới sáng bóng không thể.

Nhã Vân theo Business Insider