Apple có thể sẽ không ra mắt iPhone SE mới năm 2017

Thay vì phát hành phiên bản kế nhiệm của iPhone SE, Apple có thể sẽ muốn người dùng dồn sự quan tâm vào những mẫu iPhone mới cao cấp hơn.

Apple có thể sẽ không ra mắt iPhone SE mới năm 2017 - Ảnh 1

iPhone SE sở hữu cấu hình mạnh mẽ của iPhone 6S bên trong "lốt" iPhone 5S

Ra mắt vào cuối tháng 3/2016, iPhone SE không chỉ khác biệt ở tên gọi so với các mẫu iPhone khác mà còn trở nên đặc biệt khi sở hữu thiết kế giống hệt iPhone 5S nhưng lại được trang bị cấu hình mạnh mẽ của iPhone 6S .

Sản phẩm hướng tới đối tượng khách hàng muốn sở hữu chiếc iPhone màn hình 4 inch mà vẫn mang cấu hình mạnh mẽ thay vì những chiếc iPhone màn hình lớn như iPhone 6S hay iPhone 6S Plus. Với mức giá 399 USD, đây cũng là mẫu smartphone rẻ nhất từng được Apple phát hành trên thị trường.

Đầu năm nay, CEO Tim Cook đã khẳng định việc nhu cầu mua iPhone SE của người dùng tăng cao đã được Apple lường trước. Do đó, việc Táo Khuyết tiếp tục phát triển phiên bản iPhone giá rẻ này hoàn toàn có thể xảy ra.

Một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ trình làng phiên bản kế nhiệm của iPhone SE vào tháng 3/2017. Thông tin khiến nhiều người dùng mong đợi sự xuất hiện của một mẫu iPhone 4 inch mới với cấu hình của iPhone 7.

Tuy nhiên, trái với các tin đồn, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KG Securities cho rằng gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ không ra mắt phiên bản iPhone giá rẻ mới mà muốn người dùng tập trung hơn vào những mẫu iPhone mới nhất - những smartphone cao cấp với mức giá đắt hơn, giúp lợi nhuận của công ty tăng nhanh hơn.