Apple cho phép 3 đại lý ủy quyền tại Việt Nam bán hàng trên TikTok Shop

Apple vừa cấp phép cho 3 đại lý ủy quyền tại Việt Nam bán iPhone và các sản phẩm của hãng này trên TikTok Shop.

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 5 đến đầu tháng 6/2024, Apple đã gửi email yêu cầu những đại lý bán lẻ ủy quyền tại Việt Nam không được bán iPhone và Macbook trên Tiktok Shop và yêu cầu gỡ những gian hàng của mình trên nền tảng này.

Tuy nhiên, mới đây Apple đã cho phép 3 đại lý ủy quyền tại Việt Nam bán iPhone và các sản phẩm của hãng này trên TikTok Shop. Đây có thể coi là động thái tích cực của thương hiệu "táo khuyết" đối với những nhà bán lẻ.

Các đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple tại Việt Nam đã có thể bán iPhone trên TikTok Shop.

Các đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple tại Việt Nam đã có thể bán iPhone trên TikTok Shop.

Hôm qua 20/6, thông tin từ F.Studio by FPT cho biết, sau khi nỗ lực hợp tác cũng như đàm phán, họ đã chính thức được Apple cấp quyền mở bán những sản phẩm của hãng trên nền tảng TikTok Shop.

Theo như ông Phan Trần Thành, Phó Giám đốc ngành hàng Apple của F.Studio by FPT cho biết, việc bán hàng trên TikTok Shop giúp hệ thống này dễ dàng tiếp cận những khách hàng trẻ, thích trải nghiệm mua sắm nhanh chóng và tiện lợi. Đồng thời hệ thống cũng rất trân trọng sự tin tưởng từ Apple và đánh giá cao sự đồng thuận này.

Tương tự, ông Nguyễn Minh Khuê, đại diện truyền thông hệ thống của Viettel Store cũng cho biết, thông tin về việc Apple đã cho phép Viettel Store bán hàng trên nền tảng TikTok Shop là hoàn toàn chính xác. Apple đã gửi thông báo cho hệ thống để xác nhận chính thức thông tin này. Theo đó, kể từ 9h sáng ngày 20/6, Viettel Store đã có thể chính thức bán những sản phẩm Apple trên nền tảng TikTok Shop tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Phương Anh, đại diện truyền thông của ShopDunk cũng đã xác nhận thông tin hiện Apple đã cho phép hệ thống bán hàng trên sàn thương mại điện tử TikTok Shop, điều này cho thấy hãng đã ghi nhận những kết quả tích cực về mặt doanh thu, doanh số thực của ShopDunk đến từ kênh này. Đây là cơ hội tốt để ShopDunk tiếp tục mang đến những ưu đãi mới, độc quyền dành cho người dùng ở tất cả những kênh phân phối chính hãng đang vận hành.

Đáng chú ý, hiện Apple mới chỉ cho phép những đại lý ủy quyền bán hàng trên TikTok Shop, nhưng chưa cho phép bán hàng qua hình thức livestream.

Hiện tại, Apple chỉ cho phép duy nhất 3 hệ thống đại lý ủy quyền là F.Studio by FPT, Viettel Store và ShopDunk bán hàng trên nền tảng TikTok Shop, những hệ thống còn lại vẫn chưa nhận được thông tin từ hãng.

(theo Vietnamnet)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/apple-cho-phep-3-dai-ly-uy-quyen-tai-viet-nam-ban-hang-tren-tiktok-shop-275712.html