Apple chính thức phát hành iOS và iPadOS 13.4: Hỗ trợ thêm trackpad

0:00 / 0:00
0:00
Apple vừa tung ra một loạt nâng cấp phần mềm, bao gồm iOS 13.4, iPadOS 13.4, watchOS 6.2, tvOS 13.4 và macOS 10.15.4 dành cho iPhone và iPad tương thích.

Thay đổi lớn trong bản cập nhật này là khả năng hỗ trợ con trỏ chuột mới và hỗ trợ trackpad trong 13.4. Điều này cho phép những bàn phím lai trackpad, chuột và trackpad rời có thể tạo biểu tượng con trỏ, chọn văn bản và đối tượng trên màn hình .

Dự kiến vào tháng 5, sẽ giới thiệu phụ kiện Magic Keyboard dành cho thiết bị này. Mặc dù phụ kiện này chưa được bán ra, nhưng người dùng có thể sử dụng iPad Pro kết hợp các thiết bị ngoại vi có cổng USB hoặc Bluetooth khác như Magic Trackpad, Magic Mouse và Logitech MX Master để trải nghiệm.

Apple vừa tung ra một loạt nâng cấp phần mềm mơíCó thể bạn quan tâm

Ứng dụng Mail cho cả iOS 13.4 lẫn iPadOS 13.4 cũng được làm mới, theo đó thanh công cụ mới cho phép di chuyển biểu tượng trả lời ra khỏi biểu tượng xóa để tránh tình trạng nhấn nhầm. Bên cạnh đó, cả hai cũng được bổ sung tính năng chia sẻ tệp iCloud, cho phép người dùng có thể sử dụng chung thư mục iCloud Drive với người khác.

Apple Wallet giờ đây hỗ trợ thêm Alipay, ví điện tử do Alibaba phát triển. Người dùng xe hơi có thể bổ sung thêm tính năng Carkey biến iPhone thành chìa khóa xe, thương hiệu BMW là một trong những thương hiệu đầu tiên hỗ trợ tính năng này.

Ngoài những cập nhật mới, Apple cũng vá hàng loạt lỗi khác, cải thiện các ứng dụng sẵn có trên iPhone. iOS 13.4 khắc phục lỗi màn hình hiển thị màu đen khi bật camera, ứng dụng Ảnh chiếm bộ nhớ quá lớn...

Người dùng chỉ cần vào mục Cài đặt > Cập nhật phần mềm trên iPhone, iPad, iPod Touch, Apple TV, Apple Watch hoặc System Preferences trên máy tính Mac.

Tân Gia (Theo Gsmarena)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/apple-chinh-thuc-phat-hanh-ios-va-ipados-13-4-ho-tro-them-trackpad/20200325075635325