Apple chính thức gửi thư mời sự kiện ra mắt phiên bản MacBook mới

Sau những tin đồn về việc Apple sẽ nâng cấp hàng loạt mẫu máy tính của mình thì hôm qua ( ngày 19/10), hãng này chính thức gửi thư mời tham dự sự kiện ra mắt sản phẩm mới.

Đúng như những gì đã được giới công nghệ dự báo từ trước, Apple sẽ tổ chức buổi lễ ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào ngày 27/10 tại trụ sở chính ở Cupertino, California. Trước đó, tờ Business Insider đã đưa tin Apple sẽ rời ngày công bố báo cáo tài chính từ 27/10 sang ngày 25/10. Điều đó khiến nhiều người nghi ngờ rằng 27/10 chính là ngày "nhà táo" công bố phiên bản nâng cấp của những mẫu máy tính, vốn bị cho là không có nhiều thay đổi đột phá trong suốt một năm qua.

Apple chính thức gửi thư mời sự kiện ra mắt phiên bản MacBook mới - Ảnh 1

Theo đó, mẫu MacBook Pro 2016 sẽ là tâm điểm trong lần ra mắt này. Cụ thể, Apple sẽ thiết kế lại mẫu MacBook Pro phiên bản cũ gần giống với mẫu MacBook Rentina mà hãng này ra mắt vào năm ngoái. Một loạt những cải tiến được Apple áp dụng trên mẫu MacBook Pro 2016 như dải màn hình cảm ứng tích hợp các phím chức năng như tua, chuyển bài, play... được đặt phía trên bàn phím. Bên cạnh đó, Apple cũng "hào phóng" trang bị tính năng mở khóa bằng vân tay giống như trên các mẫu iPhone và cổng USB-C với công nghệ truyền tải dữ liệu tốc độ cao Thunderbolt 3.

Ngoài ra, giới công nghệ cũng "phỏng đoán" rằng Apple nâng cấp cổng USB mẫu MacBook Air bản 13 inch lên USB-C giống như mẫu MacBook Pro 2016.

Còn về phần mẫu tai nghe không dây Airpods đình đám tạo ra nhiều tranh cãi trong giới yêu công nghệ được Apple hứa hẹn sẽ chính thức "lên kệ" trong tháng 10 này, tuy nhiên tính đến nay cũng đã gần hết tháng 10 mà vẫn vẫn chưa thấy động tĩnh gì từ phía Táo khuyết. Do vậy, người tiêu dùng đang háo hức mong chờ Apple sẽ chính thức công bố bán tai nghe không dậy Airpods trong sự kiện này.

Hệ điều hành iOS 10.1 cũng được kỳ vọng sẽ được phổ biến sau ngày 27/10. Tháng trước, Apple hứa hẹn sẽ cho ra bản iOS 10.1 nhằm mở khóa tính năng chụp ảnh chân dung được tích hợp trên chiếc camera kép của mẫu iPhone 7 Plus. Tính năng này cho phép người chụp làm mờ cảnh ở đằng sau và lấy nét chủ thể chụp giống như các mẫu máy ảnh chuyên dụng cao cấp trên thị trường. Tuy nhiên, bản nâng cấp mới chỉ áp dụng ở một số người dùng dưới dạng bản thử nghiệm.

Lần nâng cấp này được cho là nỗ lực của Apple nhằm cải thiện tình hình kinh doanh ảm đạm của mảng máy tính trong suốt mấy năm trở lại đây.

>> iPhone 7 chính hãng lỗi hẹn với người dùng Việt